Bạn đang phân vân – Mở shop quần áo khoảng bao nhiêu tiền?

0
620

Kinh doanh quần áo như thế nào và mở shop quần áo khoảng bao nhiêu tiền luôn là vấn đề trăn trở của nhiều chủ cửa hàng. Tuy nhiên không thể trả lời được câu hỏi chung chung như vậy mà còn phụ thuộc vào quy mô, địa điểm,… Nên bài viết này mình sẽ liệt kê những nhóm chi phí chính khi mở shop, tùy vào kế hoạch để bạn chi ra cho mình mức phí của từng hạng mục. Chúng ta tính thử xem nhé.

mo-shop-qua-can-ao-can-bao-nhieu-tien-1

1. Chi phí thuê địa điểm

Đây là chi phí đầu tiên cần tính đến khi đặt câu hỏi mở shop quần áo khoảng bao nhiêu tiền. 

Nếu bạn đã có mặt bằng riêng thì thật tốt vì bạn đã tiết kiệm được một khoản khá lớn đấy. Còn nếu chưa thì phải thuê rồi. Giá thuê mặt bằng ở các thành phố lớn có thể từ 7-30 triệu/ tháng, ở nông thôn thì tầm 5-7 triệu.

Việc thuê mặt bằng ở trung tâm tuy tiếp cận được nhiều người nhưng giờ không phải là lựa chọn ưu tiên của các chủ cửa hàng. Mà mặt bằng nằm trong hẻm lớn kết hợp với quảng cáo tốt vừa tiết kiệm chi phí thuê mà vẫn có thể bán đắt như tôm tươi.

2. Trang trí và trang thiết bị cửa hàng

Đang phân vân mở shop quần áo cần bao nhiêu tiền thì đừng quên vấn đề trang trí và mua trang thiết bị. Bạn phải sửa chữa lại, thiết kế cửa hàng cho phù hợp với mục đích kinh doanh của mình.

Những vật dụng như: tủ, kệ, móc treo quần áo, manocanh,… tuy nhỏ nhưng lại tốn chi phí khá đáng kể. Chi phí bỏ ra cho khoản này có thể lên đến 15-20 triệu. Bạn phải xác định quy mô, và những vật dụng cần thiết để tính toán số tiền cần đầu tư.

mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-2

>> Xem ngay Nguồn vốn để mở shop quần áo: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? 

3. Chi phí nhập hàng lần đầu

Đây là chi phí cần bỏ ra nhiều nhất cho câu hỏi mở shop quần áo khoảng bao nhiêu tiền. Tuy nhiên số tiền bỏ ra còn phụ thuộc vào quần áo nam hay nữ, người lớn hay trẻ em, số lượng, cao cấp hay bình dân,…

Để có giá cả cạnh tranh và tiết kiệm nhất bạn nên tham khảo nhiều nguồn hàng để chọn cho mình nguồn hàng tốt nhất. Sau đó trừ 15-30% lợi nhuận, rồi nhân với số lượng dự định bạn muốn nhập là bạn có thể ước lượng được chi phí nhập hàng rồi.

4. Chi phí vận hành và quảng cáo

Đây là chi phí thứ 4 trong vấn đề mở shop quần áo khoảng bao nhiêu tiền. Bạn phải có đủ tiền để vận hàng cửa hàng trong vòng 3-6 tháng khi lợi nhuận chưa xoay vòng. Chi phí này bao gồm: điện, nước, Internet, lương nhân viên,…

Ngoài ra để tiếp cận được khách hàng lớn bạn phải quảng cáo: phát tờ rơi, tổ chức sự kiện, quảng cáo online,… nhằm xây dựng uy tín, thương hiệu cho cửa hàng.

mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-tien-2

>> Xem ngay Bí quyết kinh doanh: Mở shop quần áo cần vốn bao nhiêu?

Trên đây là nhóm chi phí cơ bản cần thiết để trả lời cho câu hỏi: mở shop quần áo khoảng bao nhiêu tiền. Hi vọng thông trên hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

Bạn đã có câu trả lời của mình đến việc: mở shop quần áo khoảng bao nhiêu tiền chưa?, có 4 nhóm chi phí cơ bản cần phải cân đối liên quan đến câu hỏi trên như sau:

  • 1. Chi phí thuê địa điểm
  • 2. Chi phí trang trí và trang thiết bị cho cửa hàng
  • 3. Chi phí cho lần nhập hàng đầu tiên
  • 4. Chi phí cho vận hành và quảng cáo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here