Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn là tối thiểu?

0
83727

Nguồn vốn sẽ quyết định đến quy mô kinh doanh của bạn. Nếu nguồn vốn hạn hẹp, hãy bắt đầu từ kinh doanh online. Còn nếu có tài chính mạnh muốn mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn? Và 3 loại chi phí cơ bản ban đầu là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

  1. Tiền nhập hàng

Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn cho việc nhập hàng? Làm một phép tính đơn giản cho bạn dễ hình dung, một sản phẩm quần áo thường có giá từ 200k đến 1 triệu đồng, giá nhập vào rơi vào khoảng 100k-500k/sp. Nếu bạn nhập về 100 sản phẩm ban đầu, tiền vốn sẽ từ 10-50 triệu đồng.

mo-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-von-la-toi-thieu-1

Nếu tìm được mối quen, bạn có thể thanh toán trước một phần, lấy hàng về bán rồi thanh toán nốt ở đợt lấy hàng tiếp theo, như vậy khoản chi phí ban đầu này sẽ giảm, bạn cũng dễ dàng hơn trong việc xoay vòng vốn.

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang nam nữ, trẻ em, tự thiết kế

  1. Chi phí thuê và trang trí cửa hàng

Tùy vào vị trí mở cửa hàng của bạn mà giá thuê cũng khác nhau. Thường ở khác khu vực lân cận, hoặc trong ngõ chi phí khoảng 15-25 triệu. Nếu thuê ở khu vực trung tâm đắt đỏ hơn thì mức chi phí có thể lên đến 50 triệu, 70 triệu 1 tháng. Bên cạnh đó còn chi phí đặt cọc, làm hợp đồng thuê nhà.

Vậy, mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn đầu tư cho thuê mặt bằng là hợp lý?

Bạn nên cân nhắc kĩ việc lựa chọn địa điểm tùy theo đối tượng khách hàng của bạn là ai. Nếu phục vụ các chị em công sở sang chảnh thì không thể chọn khu dân cư bình dân dược, nếu bán hàng cho các bạn sinh viên thì tìm đến khu tập trung các trường đại học là phương án hợp lý nhất. Vị trí hợp lý ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu cửa hàng, và nếu thuận lợi có thể giảm được kha khá chi phí quảng cáo sau này của bạn.

mo-shop-thoi-trang-can-bao-nhieu-von-la-toi-thieu-0>> Xem ngay Dự tính chi phí mở shop thời trang cho người mới bắt đầu 

Về trang trí cửa hàng, giá manocanh là 1 triệu/con, kệ hàng, móc treo quần áo, gương, tủ đồ,… và các đồ đạc khác mất khoảng tầm 20-30 triệu. Nếu có điều kiện, bạn có thể lắp đặt thêm chi phí camera theo dõi, máy tính, phần mềm quản lý bán hàng,… chi phí sẽ còn nhân lên nhiều lần.

Việc trang trí shop quần áo bắt mắt và ấn tượng có tác dụng không nhỏ trong việc thu hút khách hàng, chính vì vậy bạn nên cân đối chi phí cho việc này.

  1. Chi phí quảng cáo

Cho dù bán hàng online hay mở cửa hàng thì quảng cáo là một bước quan trọng mà bạn chắc chắn không thể làm ngơ. Nếu cửa hàng không làm truyền thông vào thời điểm này, chắc chắn sẽ thất bại trừ khi bạn kinh doanh độc quyền.

>> Xem ngay preview:Bạn muốn biết mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền? 

Vốn để làm Marketing quảng cáo ban đầu ít nhất là 15 triệu đồng, nếu muốn làm truyền thông mạnh và đẩy mạnh định vị thương hiệu thì chi phí còn có thể lên đến 30-70 triệu đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here