Mở SHOP THỜI TRANG NHỎ cần bao nhiêu vốn là đủ?

0
564

Khi kinh doanh thời trang hay bất cứ mặt hàng nào, ngoài thị trường, nguồn hàng, lượng khách hàng,… thì yếu tố luôn được quan tâm hàng đầu đó là nguồn vốn? Và với những người đang muốn khởi nghiệp kinh doanh mặt hàng này với quy mô nhỏ thì không thể bỏ qua bài viết “muốn mở cửa hàng thời trang cần bao nhiêu vốn là đủ?” dưới đây nhé!

1. Các chi phí cần quan tâm khi mở shop thời trang nhỏ

Sau đây sẽ là một list những chi phí cần thiết đối với một cửa hàng thời trang nhỏ trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng thời trang cần bao nhiêu vốn. Lưu ý, đây chỉ là những ước lượng ban đầu, trong quá trình thực hiện chắc chắn sẽ có những sai lệch:

  • Tiền thuê mặt bằng: mở shop thời trang cần vốn bao nhiêu với quy mô nhỏ, vì thế mặt bằng bạn cần thuê cũng không cần quá lớn, chỉ cần đáp ứng yếu tố: thuận tiện giao thông, nhiều người qua lại và có sức thu hút là được. Diện tích không quá rộng thì giá thuê mặt bằng chỉ khoảng từ 4 triệu đồng đến 9 triệu đồng.

  • Vốn mở cửa hàng thời trang dùng để nhập hàng hóa: với cửa hàng thời trang nhỏ, bạn nên nghiên cứu thị trường và lựa chọn những sản phẩm mới lạ và thu hút khách hàng để nhập về, không nên nhập tràn lan. 

mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von-la-du-1

  • Chi phí dùng để trang trí cửa hàng: trong khâu này, bạn cần nghiên cứu sao cho cửa hàng thật ấn tượng nhưng cũng cần tối giản để không gia shop thời trang nhỏ không bị thu hẹp. Đặc biệt, làm sao cho tiết kiệm chi phí nhất có thể.

  • Mua sắm các trang thiết bị cần thiết: với các trang thiết bị này, bạn nên đầu tư vào móc treo, giá treo, ma – nơ – canh,…

  • Chi phí duy trì cửa hàng: sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình duy trì cửa hàng, thực hiện ý tưởng kinh doanh. Vì thế, bạn đều phải tiên lượng trước để không bị bị động.

mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von-la-du-2

2. Một số lưu ý khi mở shop thời trang nhỏ

Trên đây là một vài chi phí cơ bản trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng thời trang cần bao nhiêu vốn? Tuy nhiên khi thực hiện bạn cần chủ động điều chỉnh sao cho hợp lý, khoản tiền nào nên đầu tư và khoản tiền nào không nên đầu tư.

mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von-la-du-3

Với shop nhỏ, cần lưu ý nhiều hơn đến trang trí, trưng bày sản phẩm và đặc biệt là thực hiện các chiến dịch quảng bá thương hiệu để nhiều người biết đến. Có thể tích hợp cả hình thức kinh doanh online cũng sẽ có hiệu quả nhất định.

Tóm lại, mở cửa hàng thời trang cần bao nhiêu vốn? câu trả lời là:

  • Các khoản chi phí cần thiết: tiền thuê mặt bằng, vốn nhập hàng hóa, chi phí dùng để trang trí cửa hàng, mua sắm các trang thiết bị cần thiết, hi phí duy trì cửa hàng,…
  • Một số lưu ý: cân đối tiền vốn sao cho hợp lý và quan tâm đến trang trí cửa hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here