Một số vấn đề CẦN LƯU Ý khi kinh doanh đồ cho mẹ và bé

0
561

Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số vấn đề cần chú ý khi kinh doanh đồ cho mẹ và bé, dựa trên những kinh nghiệm từng trải trong quá trình kinh doanh và buôn bán của mình. Bạn là một người có đam mê và sở thích cũng như “máu” buôn bán, thì hãy cùng tham khảo bài viết này ngay nhé!

1. Kinh doanh đồ cho mẹ và bé – Thị trường buôn bán tiềm năng

mot-so-van-de-can-luu-y-khi-kinh-doanh-do-cho-me-va-be-1

Mặt hàng đồ dùng dành cho mẹ và bé luôn nằm trong TOP nhóm những sản phẩm được yêu thích và ưa chuộng nhất hiện nay. Với đối tượng khách hàng mục tiêu tương đối rộng, từng giai đoạn phát triển của trẻ luôn cần đổi mới những sản phẩm phù hợp nên nhu cầu sử dụng mặt hàng này luôn nằm ở ngưỡng rất cao.

Thị trường mẹ và bé luôn rất sôi động với rất nhiều dòng sản phẩm phong phú, mẫu mã đa dạng. Cùng với đó là rất nhiều cửa hàng kinh doanh đồ cho mẹ và bé được mở ra là cho sức cạnh tranh của thị trường này ngày càng cao hơn.

Để có thể thành công trong quá trình kinh doanh của mình, bạn cần phải có những kế hoạch rõ ràng và chi tiết. Ngoài ra, phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng đến mặt hàng cũng như đối tượng kinh doanh chính của mình và đưa ra những chiến lược phù hợp để có thể tồn tại và phát triển lâu dài.

2. Các chi phí dự trù cho hoạt động kinh doanh đồ mẹ và bé 

mot-so-van-de-can-luu-y-khi-kinh-doanh-do-cho-me-va-be-2

Trước khi bắt tay vào quá trình kinh doanh đồ mẹ và bé, bạn cần dự trù cho mình những khoản chi phí chính phục vụ cho hoạt động kinh doanh này. Cụ thể như sau:

2.1. Nguồn vốn ban đầu

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay vào công việc kinh doanh và buôn bán của mình mà không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. Bởi kinh doanh mặt hàng này nguồn vốn lấy hàng cũng khá nhiều tuy nhiên bạn lại có thể xoay vòng vốn khá nhanh.

Tiền vốn đầu tư ban đầu nhiều hay ít phụ thuộc rất lớn vào quy mô kinh doanh mà bạn muốn mở ra, đặc biệt là các khoản chi phí dành cho mặt bằng, trang trí và thiết kế cửa hàng hay nguồn hàng kinh doanh chất lượng, uy tín và giá rẻ.

Nếu bạn có nhiều vốn ban đầu, bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh đồ mẹ và bé với quy mô lớn. Còn nếu nguồn vốn của bạn còn khá eo hẹp thì bạn có thể buôn bán với mô hình phù hợp hoặc lựa chọn hình thức kinh doanh Online để tiếp cận khách hàng và mở rộng thị trường sau khi đã có đủ nguồn vốn nhất định.

2.2. Chủng loại hàng hóa phù hợp

mot-so-van-de-can-luu-y-khi-kinh-doanh-do-cho-me-va-be-3

Nếu muốn kinh doanh thành công, bạn cần đặt mình ở vị trí của khách hàng để có thể đưa ra phán đoán chính xác nhất. 

Tâm lý của bất cứ ông bố bà mẹ nào khi đi mua sắm đồ cho bé, nhất là đối với bé sơ sinh thì luôn muốn mua đầy đủ các mặt hàng tại một cửa hàng nhất định. Chính vì vậy, cửa hàng của bạn đáp ứng được sự đa dạng về chủng loại hàng hóa với nhiều mặt hàng khác nhau. Càng đầy đủ các mặt hàng sản phẩm thiết yếu cho bé càng tốt.

Mỗi một mặt hàng bạn lựa chọn cần phải có nhiều thương hiệu khác nhau để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Nếu bạn mới mở cửa hàng, tiền vốn và kinh nghiệm chưa có nhiều thì bạn nên cần nhập những mặt hàng thiết nhất như sữa, bỉm, quần áo…

Một số vấn đề cần chú ý khi kinh doanh đồ cho mẹ và bé:

  1. Kinh doanh đồ mẹ và bé – Thị trường buôn bán tiềm năng.
  2. Các chi phí dự trù cho hoạt động kinh doanh đồ mẹ và bé.
  • Nguồn vốn ban đầu.
  • Chủng loại hàng hóa phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here