Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết

0
991

Loại hình kinh doanh tổng hợp đang khá phổ biến hiện nay, những cửa tiệm tạp hóa mở ra ngày càng nhiều và sức mua cũng rất lớn. Vậy mở cửa hàng tạp hóa như thế nào và có những lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa.

  1. Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh và đã cầm trong tay số vốn nhất định, chắc hẳn bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường và đưa ra bản kế hoạch kinh doanh cho riêng mình để có bước chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa hoàn hảo nhất. Bước làm này rất quan trọng, tránh những tình trạng nhập hàng không phù hợp dẫn tới hàng tồn quá nhiều, rất khó xoay vòng vốn kinh doanh lâu dài.

mot-vai-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-ban-nen-biet-1

Khảo sát sức mua hiện nay, những khu vực lý tưởng để kinh doanh, mặt hàng bán chạy và khảo sát chính những đối thủ của mình từ giá cả, chất lượng hàng hóa tới cách bố trí cửa hàng. Từ đó đưa ra cho mình những kết luận về mặt hàng cần nhập, đối tượng khách hàng tiềm năng và những điểm khác biệt của cửa hàng mình so với đối thủ.

>> Xem ngay  kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa nhỏ tự chọn

  1. Nguồn hàng giá trị

Dù là mở cửa hàng tạp hóa lớn hay nhỏ thì tìm được nguồn hàng giá trị cũng rất quan trong, nói là nguồn hàng giá trị bởi chỉ khi có những nguồn hàng có thể hợp tác lâu dài với những sản phẩm chất lượng và giá cả có thể cạnh tranh thì bận gần như đã hoàn thành 70% cho bước mở một cửa hàng tạp hóa.

>> Xem ngay Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu tốt? – Kinh doang buôn bán 

  1. Bài trí cửa hàng bắt mắt và chọn cái tên thật hay

mot-vai-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-ban-nen-biet-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

Sau khi khảo sát thị trường chắc hẳn bạn đã tìm ra địa điểm lý tưởng cho công việc kinh doanh và quy mô cửa hàng của mình. Một cửa hàng tạp hóa nhỏ hay lớn thì việc bày trí cửa hàng rất quan trọng để có thể tiếp cận tối đa khách hàng, kể cả mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hay thành thị thì cửa hàng cũng cần sáng sủa, bắt mắt mới thu hút khách hàng.

mot-vai-kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-ban-nen-biet-3

>> Xem ngay Tổng hợp nhanh 6 nguồn hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ 

Thứ đầu tiên khách hàng chú ý tới chính là tên cửa hàng, sự mới lạ, khác biệt và dễ nhớ sẽ thực sự gây ấn tượng mạnh cho khách hàng, đặc biệt là những người khách qua đường. Hơn nữa, cái tên sẽ gắn bó suốt đời với cơ sở kinh doanh, vì vậy cần suy nghĩ kỹ trước khi đặt tên.

Đặc biệt bạn đừng tiếc tiền đầu tư những kệ, giá bày bán sản phẩm một cách bắt mắt và khoa học nhất, như vậy bạn đã giúp cửa hàng níu giữ những khách hàng dừng chân lâu hơn tại cửa tiệm nhỏ của mình và quay lại vào lần sau đấy.

Học hỏi và đúc rút những kinh nghiệm sẽ giúp bạn có bước đầu kinh doanh thành công, hi vọng những kinh nghiệm nhỏ về việc mở cửa hàng tạp hóa trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here