Một vài lưu ý QUAN TRỌNG khi mua bán quần áo rét cho trẻ

0
426

Thời tiết đang chuyển mùa từ thu sang đông nên việc mua bán quần áo rét cho trẻ luôn được các bậc cha mẹ đặt nên hàng đầu và thị trường quần áo rét cũng sôi động hơn. Nhưng làm sao để lựa chọn được những bộ quần áo mùa đông vừa đẹp vừa ấm áp cho trẻ, thì đừng quên đọc bài viết này nhé!

1. Lựa chọn thật kỹ quần áo cho trẻ

Trước khi mua bán quần áo rét cho trẻ em, thì bạn nên kiểm tra lại tủ quần áo mùa đông của trẻ trước để xem trẻ đang thiếu gì và cần những gì. Trành tình trạng, mua quá nhiều về trẻ mặc không hết sẽ gây lãng phí.

mot-vai-luu-y-quan-trong-khi-mua-ban-quan-ao-ret-cho-tre/

Ngoài ra, bạn cũng đừng nên đợi vào mùa hay giữa mùa đông mới mua quần áo rét mà nên tham khảo trước để có sự chọn lựa tốt nhất về mẫu mã, chất liệu và giá cả.

2. Hãy lựa chọn quần áo lớn hơn 1-2 size so với trẻ.

Nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng sự thật lại là như vậy. Trẻ nhỏ thì không thể chỉ mặc một bộ quần áo rét là đủ mà có thể phải mặc nhiều lớp áo nên nếu bạn mua size vừa khít với trẻ thì khi mặc có thể thành chật.

mot-vai-luu-y-quan-trong-khi-mua-ban-quan-ao-ret-cho-tre/

Hơn nữa, trẻ lớn rất nhanh nên nếu bạn mua quần áo vừa với trẻ thì rất có thể sang năm hoặc giữa mùa đã không mặc vừa nữa rồi mà phải thay bộ khác. Điều này thực sự lãng phí quần áo vì quần áo mùa đông của trẻ cũng không phải rẻ.

3. Chọn lựa chất liệu phù hợp

Trẻ em rất thích vận động dù mùa đông hay mùa hè, nên khi mua bán quần áo rét cho trẻ bạn nên chú ý chọn lựa những chất liệu ấm nhưng phải thoáng và thấm hút mồ hôi để trẻ có thể thoải mái vận động.

Hơn nữa, nếu quần áo quá kín không thấm hút mồ hôi tốt thì vô hình chung đó cũng là cách làm trẻ ốm hay nhiễm lạnh. Bạn nên ưu tiên những bộ quần áo có chất liệu cotton hoặc vải jean mềm mại với làn da của trẻ.

mot-vai-luu-y-quan-trong-khi-mua-ban-quan-ao-ret-cho-tre/

Đặc biệt, bạn nên chọn những quần có cạp chun vì chúng tiện lợi cho cả trẻ và bạn khi thay quần áo hay đi vệ sinh. Hơn nữa, quần chun cũng không khiến trẻ bị lằn bụng khi ngồi gây khó chịu hoặc đau bụng.

Bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc áo len dài tay hoặc áo ghi lê có độ dày vừa phải nhưng ôm sát người sẽ giúp trẻ cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn khi vận động.

Vậy những lưu ý quan trọng khi lựa chọn mua bán quần áo rét cho trẻ mà bạn cần lưu ý bao gồm:

  • Bình tĩnh lựa chọn kỹ lượng quần áo cho trẻ, nên tìm quần áo trước khi vào mùa đông
  • Nên chọn quần áo lớn hơn 1-2 size để trẻ thấy thoải mái khi vận động
  • Chú ý tới chất liệu của quần áo phải thoáng mát và ấm áp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here