Mua bán xe đạp Peugeot và những lưu ý NẰM LÒNG

0
912

Nếu bạn là dân chơi đồ cổ chuyên nghiệp, nhất là các dòng  xe thì xe đạp Peugeot là dòng xe đạp bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, bởi đây là dòng xe cổ giá trị có thể nên tới cả chục triệu đồng, nên việc mua bán xe đạp Peugeot cũng có những lưu ý nhất định. Bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những điều cần lưu ý khi mua dòng xe này.

Dòng xe đạp cổ Peugeot là dòng xe có tuổi đời lên tới 50 năm nên dòng xe này luôn được các tay buôn đồ cổ hay những người chơi xe đạp tìm kiếm và luôn mong muốn sở hữu bằng mọi giá. Chính vì lẽ đó nên dòng xe này luôn được mua với giá rất cao, nhưng nếu bạn không am hiểu về dòng xe này nhiều thì rất có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, nên hãy đọc bài viết này thật kỹ nhé.
mua-bán-xe-đạp-Peugeot-và-những-lưu-ý-NẰM-LÒNG-1

1. Xe đạp Peugeot và giá trị thực sự của nó

Nếu có tìm hiểu bạn sẽ biết rằng đây là một thương hiệu xe của Pháp xuất hiện vào những năm 1882 và sau 100 năm thì dòng xe này được biết tới ở Việt Nam thông qua việc thực dân Pháp sang đô hộ nước ta. Ngày nay, dòng xe này đã trở thành một dòng xe cổ, đắt tiền mà không phải “dân chơi” nào cũng có thể sở hữu.

mua-bán-xe-đạp-Peugeot-và-những-lưu-ý-NẰM-LÒNG-2

Việc mua bán xe đạp Peugeot đang trở lên khó khăn bởi dòng xe này có giá trị khá cao, một chiếc rẻ nhất ra đời từ những năm 1979-1980 cũng có giá từ khoảng 9-10 triệu đồng, còn những chiếc ra đời sớm hơn thì giá của nó có thể từ 40-50 triệu tùy thuộc vào độ mới hay đầy đủ linh kiện của xe. Do đó, để sở hữu được một chiếc xe đạp Peugeot ưng ý, những “tay chơi” có thể phải bỏ ra cả trăm triệu để săn lung và sở hữu.

2. Những tiêu chí đánh giá quan trọng để mua bán xe đạp Peugeot cổ

Bởi vì dòng xe này khá hiểm và có giá trị cao, nên việc xem xét và đánh giá trước khi mua hoặc bán là một điều hết sức quan trọng. Do đó, nếu bạn là “người mới” trong lĩnh vực này thì bạn nên tham khảo ý kiến của các “chuyên gia trong nghề” để đảm bảo mình sở hữu được một chiếc xe đúng giá.

mua-bán-xe-đạp-Peugeot-và-những-lưu-ý-NẰM-LÒNG

Tuy nhiên, ngoài những kinh nghiệm chuyên sâu của các “dân sành đồ cổ” thì bạn cũng có thể tham khảo một số điều sau để mua bán xe đạp Peugeot cổ:

  • Khung xe cần phải đẹp và quan trọng là hạn chế việc bị xước sơn hay bong tróc, nói cách khác chiếc xe phải còn “zin”.

  • Bạn cũng nên nhớ màu sơn của chiếc xe rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của xe nên những chiếc xe đã tróc hết sơn thì sẽ không còn giá trị sưu tầm nữa.

  • Phụ tùng của chiếc xe về cơ bản là vẫn phải giữ được nguyên bản, chưa thay thế hay sửa chữa. Ghi đông, đũa, bao tay, pedal… đều phải còn mới, đẹp thì giá trị mới cao.

Tóm lại, một vài lưu ý và những điều cơ bản cần biết khi mua bán xe đạp Peugeot như sau: 

  • Bạn cần tìm hiểu xem dòng xe đạp Peugeot là gì và những giá trị thực sự của chúng
  • Những tiêu chí đánh giá khi mua bán xe đạp Peugeot

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here