Mua bán xe đạp Phượng Hoàng – “HUYỀN THOẠI” đã trở lại

0
1111

Xe đạp Phượng Hoàng đã từng một thời làm mưa làm gió, tuy nhiên theo sự phát triển của cuộc sống chiếc xe này dần trở thành hàng hiếm. Và thời gian gần đây, thị trường lại được dịp sôi động với sự trở lại của huyền thoại một thời, mua bán xe đạp Phượng Hoàng được cả người mua và người bán săn đón nhiệt tình.

1. Huyền thoại xe đạp Phượng Hoàng

Bạn có biết, xe đạp Phượng Hoàng từng một thời là biểu tượng của sự giàu có, chiếc xe này đã được đánh giá là xe siêu sang mà chỉ những người ở trong giới thượng lưu mới có thể được sở hữu. Đó là bởi trước những năm 1980 có lẽ tài sản lớn nhất trong mỗi gia đình là chiếc xe đạp.

mua-ban-xe-dap-phuong-hoang-huyen-thoai-da-tro-lai-1

Ở thời điểm đó, người làm cán bộ cũng được phân cho chiếc xe đạp để đi làm và có hai loại xe là xe Thống Nhất và xe Phượng Hoàng. Những ai bắt thăm trúng được xe Phượng Hoàng sẽ rất hãnh diện bởi thiết kế đẹp và chất lượng.

2. Nhu cầu mua xe đạp Phượng Hoàng hiện nay

Đến những năm 1990, xe đạp Nhật du nhập vào thị trường Việt Nam và cái tên Phượng Hoàng dần lùi vào dĩ vãng. Hiện nay, những người còn sở hữu được chiếc xe Phượng Hoàng chính hiệu còn rất ít và giới sưu tầm xe đạp đang rất ráo riết tìm kiếm.

mua-ban-xe-dap-phuong-hoang-huyen-thoai-da-tro-lai-2

Chính vì thế, mua bán xe đạp Phượng Hoàng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Trước nhu cầu này, người bán cũng như người mua săn đón rất nhiệt tình những chiếc xe có phụ kiện còn giữ được phần nào nguyên vẹn và các hình là biểu tượng của chiếc xe này vẫn còn bền qua thời gian.

3. Mua xe đạp Phượng Hoàng giá bao nhiêu?

Đứng trước nhu cầu mua bán xe đạp Phượng Hoàng như vậy, nhiều người kinh doanh cho biết tại Trung Quốc hiện nay vẫn còn cho sản xuất mẫu xe này. Thế nhưng số lượng xe được nhập về Việt Nam thì vẫn còn rất hạn chế.

mua-ban-xe-dap-phuong-hoang-huyen-thoai-da-tro-lai-3

Nhưng cũng không quá khó khăn để bạn có thể được sở hữu con xe huyền thoại này với hình dáng mới. Bạn chỉ cần bỏ ra tầm khoảng từ 4 triệu đồng và để nhận được chiếc xe này bạn cần chờ trong thời gian là 1 tháng để hoàn thành các thủ tục nhập về Việt Nam.

Như vậy, mua bán xe đạp Phượng Hoàng – huyền thoại một thời đang trở lại mạnh mẽ hơn:

  • Thời kì bao cấp, xe đạp này được coi là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý và chỉ những người giàu có và làm cán bộ mới được sở hữu.
  • Hiện nay, nhu cầu mua bán xe đạp này trở nên hot hơn rất nhiều.
  • Bạn chỉ cần phải bỏ ra 4 triệu đồng để sở hữu chiếc xe một thời làm mưa làm gió này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here