Mua bán xe máy cũ không giấy tờ CẦN NẮM RÕ những điều sau

0
801

Việc mua bán xe máy cũ chưa có giấy tờ giờ hiện nay rất phổ biến song không phải ai cũng nắm bắt rõ các địa điểm, thông tin cũng như quy trình cũng như các thủ tục pháp lý để sang tên đổi chủ cho chiếc xe của mình. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây  để nắm bắt rõ hơn về việc mua bán xe máy cũ không giấy tờ ngay nhé!

1. Tìm hiểu thông tin về địa điểm mua bán xe máy cũ

Việc tìm hiểu địa điểm mua bán xe máy cũ không giấy tờ là điều các bạn nên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng đầu tiên. Nếu như bạn mua, bán cho người quen thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Song, nếu bạn không mua bán chiếc xe của mình cho người quen thì phải làm như thế nào? Đừng quá lo lắng, các bạn có thể lên mạng và tìm những địa chỉ mua bán xe máy cũ không có giấy tờ uy tín, chắc chắn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bạn.Tránh trường hợp mua hoặc bán xe bị lừa đảo, các bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng những thông tin cần thiết về địa điểm trước khi tiến hành gặp trực tiếp người mua/bán xe.

mua-ban-xe-may-cu-khong-giay-to-can-nam-ro-nhung-dieu-sau-1

2. Hợp thức hóa hợp đồng mua bán xe

Việc ký kết hợp đồng mua bán xe máy cũ chưa giấy tờ cũng khá là quan trọng và cần thiết. Các bạn cần quan tâm đến vấn đề này để tránh mua phải những chiếc xe kém chất lượng.

Khi ký kết hợp đồng mua bán xe này sẽ phần nào đảm bảo chắc chắn được sự an toàn cho cả hai bên. Mỗi bên sẽ nhận được một tờ giấy có chữ ký của cả hai bên, tránh những trường hợp rủi ro không cần thiết.

Đây có thể coi là việc làm khá quan trọng và cần thiết trước khi bán và mua xe. Nếu là người mua bán xe cũ quen biết bạn có thể bỏ qua bước này.

mua-ban-xe-may-cu-khong-giay-to-can-nam-ro-nhung-dieu-sau-2

3. Tiến hành đi xét xe

Tiến hành xét xe cũng là khâu khá quan trọng trong việc mua bán xe máy cũ không giấy tờ. Sau khi kết thúc bước làm này, người mua cũng như người bán đã hoàn thành xong công việc của mình.

Đối với những người mua, họ sẽ mang xe của mình đến các trụ sở công an giao thông gần nhất nơi mình đang sinh sống để tiến hành xét xe. Nếu xe chưa có giấy tờ, các bạn hãy tiến hành đăng kí lại giấy tờ mới cho xe của mình.

Sau khi tiến hành đăng kí lại giấy tờ mới cho xe vài ngày các bạn đến trụ sở công an để lấy giấy đăng kí về và hoàn toàn yên tâm sử dụng xe của mình.

mua-ban-xe-may-cu-khong-giay-to-can-nam-ro-nhung-dieu-sau-3

4. Tiến hành đóng thuế cho xe của mình

Khi đã hoàn thành hết các thủ tục đăng kí mới cho xe của mình, người mua xe phải đóng thêm một khoản tiền để sang tên đổi chủ cho mình. Theo như quy định thuế của nhà nước, mức phí cho vấn đề trên sẽ chiếm khoảng 1% so với giá trị của chiếc xe sau khi đã khấu hao theo thời gian.

Trước khi đến các cục thuế các bạn cũng nên mang đầy đủ các giấy tờ cần thiết liên quan đến xe như: giấy đăng kí, CMND, tiền lệ phí,…

Đối với những người mua bán xe máy cũ không giấy tờ các bạn nên lưu ý:

  • Tìm hiểu rõ ràng,chính xác các địa điểm mua bán xe cũ không giấy tờ.
  • Tiến hành ký kết hợp đồng mua bán xe để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên.
  • Tiến hành thủ tục xét xe.
  • Đóng thuế cho xe của mình sau khi đã tiến hành xét xe.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here