Muốn mở cửa hàng quần áo – Không thể bỏ qua 3 VẤN ĐỀ sau đây

0
629

Bạn muốn mở cửa hàng quần áo nhưng chưa có kinh nghiệm kinh doanh cũng như chưa biết mình cần phải làm những gì để việc kinh doanh sau này trở nên hiệu quả hơn. Hãy đọc ngay bài viết sau đây và xem 3 vấn đề mấu chốt nhất cần chú ý trước khi mở cửa hàng quần áo là gì nhé.

  1. Nguồn vốn của bạn hiện tại có bao nhiêu?

muon-mo-cua-hang-quan-ao-khong-the-bo-qua-3-van-de-sau-day-1

Vốn đầu tư ban đầu luôn là vấn đề quan trọng nhất quyết định đến quy mô và hình thức kinh doanh khi bạn muốn mở cửa hàng quần áo. Chính vì vậy, bạn cần xem xét nguồn vốn ban đầu mà mình có bao nhiêu, để có thể xác định được hướng đi phù hợp nhất cho mình.

Với một cửa hàng quần áo có quy mô nhỏ, mặt hàng kinh doanh chủ yếu là những mặt hàng thông dụng, không phải hàng cao cấp. Thì nguồn vốn bạn cần có ban đầu sẽ rơi vào khoảng từ 50 – 70 triệu đồng.

Lượng vốn này bạn có thể huy động dần dần trong quá trình buôn bán. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng mình có thể huy động nó khi cần và có thể chi ra những khoản tiền phát sinh nhất định trong quá trình kinh doanh của mình. Vì thế vấn đề đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn.

  1. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu chính của cửa hàng quần áo

muon-mo-cua-hang-quan-ao-khong-the-bo-qua-3-van-de-sau-day-2

Việc tiếp theo bạn cần làm, chính là xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn và cửa hàng quần áo của bạn muốn phục vụ. Việc xác định được đối tượng khách hàng này, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều trong quá trình định hình phong cách chủ đạo mà cửa hàng của bạn sẽ theo đuổi.

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn lựa chọn là dân công sở thì các mặt hàng như váy, đầm công sở chính là những sản phẩm chủ đạo mà bạn cần bày bán. Và địa điểm kinh doanh của cửa hàng chính là nơi tập trung đông dân cư trí thức, gần các khu công nghiệp cũng như các con đường lớn có nhiều khách hàng mục tiêu ghé thăm.

Từ việc xác định rõ khách hàng này, bạn cũng có thể dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn mặt hàng kinh doanh của mình, tránh tình trạng buôn bán tràn lan và không hề có điểm nhấn cho cửa hàng của mình.

  1. Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh phù hợp

muon-mo-cua-hang-quan-ao-khong-the-bo-qua-3-van-de-sau-day-3

Muốn mở cửa hàng quần áo, bạn cần có nguồn hàng hợp lý, chất lượng, uy tín, giá rẻ và có thể hợp tác được trong thời gian lâu dài.

Nguồn hàng chủ yếu mà các cửa hàng thường nhập về kinh doanh hiện nay chủ yếu là hàng Quảng Châu, Trung Quốc. Bởi nguồn hàng này hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn cho mình.

Với nguồn hàng này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các chợ đầu mối lớn hoặc lên các website bán hàng lớn của Trung Quốc và đạt hàng. Giá cả mà những sản phẩm này nhập về thường không quá cao, chất lượng tốt và thường xuyên cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất đang được ưa chuộng hiện nay.

Muốn mở cửa hàng quần áo – Đừng bao giờ bỏ qua 3 vấn đề quan trọng nhất sau đây:

  1. Nguồn vốn của bạn hiện tại có bao nhiêu? Xác định quy mô và hình thức kinh doanh.
  2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu chính của cửa hàng quần áo.
  3. Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh phù hợp, chất lượng và uy tín nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here