Muốn MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA cần những gì để thành công

0
713

Bạn có ý định khởi nghiệp với công việc kinh doanh hàng tạp hóa. Nhưng muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì để đạt được thành công không phải ai cũng biết, vì trên thực tế đã có rất nhiều người đã thử và thất bại. Vì thế, muốn “nên cơm, nên cháo” bạn nên biết chuẩn bị trước những yếu tố sau để đảm bảo thành công.

1. Cần có một kế hoạch tìm hiểu thị trường

Các cụ thường có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Công việc buôn bán hàng tạp hóa cũng như vậy. Bạn nên dành khá nhiều thời gian và đích thân đi tìm hiểu cửa hàng tạp hóa bán những gì, về thị hiếu của người tiêu dùng khu vực buôn bán bằng cách tham khảo các tiệm lân cận.

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi-de-thanh-cong-1

Điều này vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh tạp hóa thành công hay không, nó giúp bạn nhập về những mặt hàng đánh trúng vào tâm lí người tiêu dùng cũng như có những đổi mới khác lạ so với các cửa hàng tạp hóa khác. Và đây mới chính là điều để người tiêu dùng nhớ đến cửa hàng của bạn.

2. Cần có mặt bằng kinh doanh và trang thiết bị

Muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì? Đó là mặt bằng kinh doanh và trang thiết bị.

Nếu như bạn đã có địa điểm kinh doanh lý tưởng là nhà mình thì càng tốt, còn nếu không, bạn cần khảo sát và tìm một địa điểm có thuận lợi cả về dân cư, giao thông… 

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi-de-thanh-cong-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

Sau khi xác định được địa điểm bạn nên tiến hành lắp đặt và bố trí các trang thiết bị cho cửa hàng. Nếu có thể tận dụng được các kệ để hàng cũ vẫn còn giá trị thì cứ tận dụng, càng tiết kiệm càng tốt đúng không?

Ngoài các muốn mở cửa hàng bán tạp hóa cần có trang thiết bị nội thất, bạn cũng nên đầu tư các trang thiết bị điện tử tử để quản lí quá trình bán hàng hóa cũng như tài chính. Hiện nay, các phần mềm quản lí bán hàng phát triển rất nhiều.

3. Chuẩn bị vốn và chuẩn bị tâm lí

Muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì thì không thể bỏ qua vốn đầu tư. Điều này có lẽ đã được chia sẻ khá nhiều ở các bài viết rồi.

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-can-nhung-gi-de-thanh-cong-3

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

Còn về tâm lí – một trong những điều kiện thành công mở cửa hàng tạp hóa, bạn cũng phải luôn sẵn sàng ứng phó với bất cứ trường hợp nào có thể xảy ra. Vạn sự khởi đầu nan, không có việc gì là dễ dàng cả dù cho bạn đã chuẩn bị khá tốt nhưng do các yếu tố chủ quan hay khách quan vẫn sẽ có những khó khăn xảy ra.

Đứng trước điều đó, khi chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa bạn chỉ cần bạn tỉnh táo và sáng suốt đưa ra cách giải quyết thì thành công nhất định sẽ đến với bạn.

Tóm lại, muốn mở cửa hàng tạp hóa cần những gì:

  • Cần lập kế hoạch từ trước nhất là kế hoạch khảo sát thị trường để phục vụ thị hiếu người tiêu dùng.
  • Cần mặt bằng kinh doanh và các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho quá trình vận hành của cửa hàng.
  • Cần vốn đầu tư và có một tâm lí vững vàng để giải quyết mọi khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here