Muốn mở CỬA HÀNG TẠP HÓA chọn thị trường quê hay phố?

0
846

Ngày nay thị trường ở tỉnh lẻ hiện nay nhu cầu của người dân cũng đã và đang tăng dần lên tạo điều kiện cho kinh doanh buôn bán phát triển. Một trong số đó phải kể đến ngành hàng kinh doanh tạp hóa. Tuy nhiên để trả lời cho câu hỏi muốn mở cửa hàng tạp hóa chọn quê hay thành phố thì vẫn là vấn đề mà khiến nhiều người phân vân, suy nghĩ.

1. Vốn

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-chon-thi-truong-que-hay-pho-1

Khi muốn mở cửa hàng tạp hóa ở quê thì bạn sẽ được hưởng một tiện lợi vô cùng quan trọng đó là giá thuê mặt bằng và nhân công siêu rẻ.

Trong khi đó để thuê được một mặt bằng mở cửa hàng tạp hóa ở nội thành thì phải cần ít nhất từ 5 triệu/ tháng trở lên đó là còn chưa tính các chi phí sửa sang và điện nước kèm theo.

2. Doanh thu

Nguồn thu của cửa hàng kinh doanh tạp hóa đến từ 2 nhánh chính là chiết khấu từ các nhãn hàng và tiền lợi nhuận từ kinh doanh.

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-chon-thi-truong-que-hay-pho-2

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

Nếu như muốn mở cửa hàng tạp hóa ở quê thì bạn phải chấp nhận việc nguồn lợi từ chiết khấu từ nhà sản xuất sẽ khá thấp mà chủ yếu phụ thuộc vào tiền lợi nhuận từ kinh doanh hằng ngày.

Ngược lại thì ở những shop bán hàng tạp hóa ở thành phố lại được khá nhiều ưu đãi từ nhà sản xuất.

Thậm chí có nhiều tiệm tạp hóa ở thành phố sống nhờ vào tiền của nhãn hàng còn nhiều hơn là tiền lợi nhuận.

3. Nguồn hàng

Đa phần nguồn hàng của các cửa hàng tạp hóa được lấy từ các tiểu thương và lấy từ công ty. Trong khi ở Hà Nội việc trao đổi hàng giữa các tiểu thương và sự hiện diện của các kho hàng giúp cho việc lấy được nguồn hàng trở nên dễ dàng hơn.

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-chon-thi-truong-que-hay-pho-3

>> Xem ngay Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu tốt? – Kinh doang buôn bán 

Trong khi đó ở thị trường tỉnh lẻ thì việc lấy nguồn hàng chủ yếu dựa vào những mối quen và lấy từ chính hãng ở công ty. Thế nên đa phần nguồn hàng bị hạn chế và nhiều người không có kinh nghiệm còn gặp phải những trường hợp bị lừa đảo lấy phải hàng dởm.

4. Địa điểm kinh doanh

Ở quê thì những địa điểm kinh doanh có lãi nhất là nằm ở các tuyến đường huyết mạch, những cửa hàng trong ngõ gần như không có đất sống mà chỉ là nhỏ lẻ, lèo tèo.

Trong khi đó ở thành phố từng tấc đất đều là vàng. Thậm chí kinh doanh trong ngõ, gần những khu dân cư lớn, khu trường đại học, bệnh viện,vv.. thì doanh thu còn cao hơn ở ngoài mặt đường vì tâm lý mua hàng trong ngõ thì giá rẻ hơn của mọi người.

Với kinh doanh thì dù ở đâu thì bạn vẫn có thể có được lợi nhuận tốt và rủi ro kinh doanh ở đâu cũng là như nhau.

Cần phải biết rằng điểm mạnh và điểm yếu của mình ở đâu dựa trên 4 tiêu chí dưới đây mà chọn phương án thích hợp khi muốn mở cửa hàng tạp hóa:

  • Vốn
  • Doanh thu từ đâu
  • Nguồn hàng ở đâu
  • Địa điểm kinh doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here