Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu tốt?

0
2064

Nhận thấy nhu cầu mua sắm hàng tạp hóa của người tiêu dùng ngày càng tăng, cửa hàng tạp hóa mọc lên khá nhiều. Vậy với sự cạnh tranh gay gắt, các cửa hàng tạp hóa cần những bí quyết kinh doanh gì và muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu tốt? Cùng tham khảo bài viết của chúng tôi hôm nay nhé!

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-lay-hang-o-dau-tot-1

1. Các cửa hàng, đại lý bán sỉ

“Mình muốn mở cửa hàng tạp hóa thì lấy hàng ở đâu là ổn?”. Các cửa hàng, đại lý bán sỉ là một địa chỉ lấy hàng tin cậy và quen thuộc của các cửa hàng có quy mô nhỏ. Tại các đại lý lớn, các mặt hàng nhiều và đa dạng, các bạn có thể trực tiếp đến xem và thoải mái lựa chọn để lấy hàng về cho cửa hàng của mình. Có thể lấy với số lượng nhỏ và thường xuyên, tuy nhiên lợi nhuận các bạn thu được thường không cao.

Bới vì qua các đại lý phân phối này các bạn nhập hàng không phải theo giá gốc mà là đã được cộng thêm từ nhà phân phối. Do đó, muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu rất quan trọng, chất lượng cũng như giá cả nhập hàng sẽ quyết định đến hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận các bạn thu được.

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-lay-hang-o-dau-tot-2

>> Xem ngay  kinh nghiệm điều kiện mở cửa hàng Tạp hóa nhỏ tự chọn

2. Các công ty sản xuất 

Ngoài việc đến trực tiếp các đại lý hàng tạp hóa lớn, bán sỉ để xem xét, khảo sát sản phẩm và lấy hàng về thì các cửa hàng tạp hóa cũng có thể trực tiếp liên hệ đến các công ty sản xuất và phân phối của các mặt hàng tạp hóa mà mình muốn kinh doanh. Từ đó thảo luận và bàn bạc hình thức hợp tác để đi đén thống nhất.

Hình thức này cũng có thể xem như cửa hàng của bạn là một đại lý phân phối của sản phẩm của công ty đó. Vì vậy, các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi từ nhà sản xuất như giá chiết khấu, các chương trình, chính sách ưu đãi và có thể là hàng trưng bày, phông rạp, catalogie…

muon-mo-cua-hang-tap-hoa-lay-hang-o-dau-tot-3

3. Các nhà phân phối của hãng

Hiện nay các cửa hàng tạp hóa cũng khá thuận lợi khi có rât nhiều nhà phân phối từ các hãng, công ty sản xuất  đến chào hàng. Thường thì sẽ có giá khuyến mại và được giao hàng tận nơi. Cửa hàng của bạn có thể nhận kinh doanh sản phẩm được chào hàng hoặc không tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của cửa hàng.

Các mặt hàng tạp hóa khá đa dạng về mẫu mã và chủng loại nên nguồn hàng của các cửa hàng tạp hóa rất phòng phú. Tuy nhiên muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu cần phù hợp với sản phẩm mà các bạn muốn kinh doanh như thế nào, chất lượng ra sao, thuộc nhãn hàng nào và giá lấy bao nhiêu thì được. Đơn giản là cần phải kế hoạch cụ thể nhằm thu được lợi nhuận cao và kinh doanh hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here