Muốn mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn là tối thiểu?

0
557

Nếu bạn đang có ý định muốn mở shop quần áo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết muốn mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn, để cân nhắc xem có nên thực hiện nó hay không, nên phân chia nguồn vốn thế nào cho phù hợp.

  1. Muốn Mở Shop Quần Áo Cần Bao Nhiêu Vốn

Để biết được việc muốn mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn, bạn cần xác định thật kỹ xem bạn có những lợi thế nào, bạn phù hợp với mô hình kinh doanh nào, quy mô lớn hay nhỏ cũng như nó có bản sắc riêng để mang lại cho bạn lợi nhuận không.

Về hàng hóa cho cửa hàng, bạn mặc định sẽ phải chi từ 60 đến 70% tổng số tiền vốn cho việc nhập hàng. Do đó, bạn cần có nguồn hàng tốt.

muon-mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-von-la-toi-thieu-1

 >> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang nam nữ. 

Nếu chưa có sẵn mặt bằng, bạn sẽ phải đóng tiền thuê nhà ít nhất là 3 tháng hoặc 6 tháng với giá dao động từ khoảng 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn và các địa điểm “vàng”, giá thuê thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi. Bạn cũng phải bổ sung thêm vào đó là các chi phí phụ như điện nước, an ninh, Internet,…

Ngoài tiền vốn mua hàng và tiền thuê mặt bằng, khi mở shop quần áo thời trang, bạn phải tính đến các khoản chi phí không cố định khác để trang trí, thiết kế cửa hàng như: sơn, sửa nhà, làm biển hiệu, cửa kính, mua giá, móc treo quần áo, tủ kệ đặt đồ, đèn điện, quạt, máy lạnh, ma nơ canh, gương… Thông thường, các chi phí cho trang trí này có thể giới hạn trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng. Nếu có thể thì hãy tìm các shop đang thanh lý hoặc chuyển nhượng để đỡ tốn chi phí sửa chữa và mua được các mặt hàng trang trí giá rẻ hơn so với giá mua mới hoàn toàn. Vì vậy, muốn mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn luôn khiến các bạn trẻ kinh doanh phải suy nghĩ và thực hiện một cách kỹ càng.

muon-mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-von-la-toi-thieu-2

>> Xem ngay Nguồn vốn để mở shop quần áo: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?  

2. Thời Điểm Mở Cửa Hàng Và Đối Tượng Khách

Để thu hút được khách hàng, bạn cần xác định được đối tượng mục tiêu ban đầu của bạn là ai: nam hay nữ, thanh niên, người già hay trẻ em. Từ đó, bạn sẽ tìm các mặt hàng thời trang phù hợp để lựa chọn đồ thích hợp với đối tượng, tránh bán tràn lan, không có điểm nhấn. Khi xác định được thì bạn cũng dễ dàng tìm được địa điểm bán hàng thích hợp. Thông thường, bạn nên chọn địa điểm kinh doanh ở những nơi đông dân cư, khu công sở, khu trường học, ký túc xá học sinh sinh viên… có nhu cầu lớn về quần áo. Địa điểm mở shop nên có chỗ để xe, đường hai chiều hoặc phố nhỏ nhưng nhiều cửa hàng san sát.

muon-mo-shop-quan-ao-can-bao-nhieu-von-la-toi-thieu-3

>> Xem ngay Bạn đang băn khoăn mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn?   

 Vậy dưới đây là một kinh nghiệm có muốn mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn:

  • Muốn mở một shop có quy mô từ 80 đến 100 triệu đồng thì bạn phải có trong tay từ 120 đến 150 triệu đồng.
  • Nếu muốn bán hàng quần áo mùa hè thì phải mở cử từ khoảng tháng 4 và quần áo mùa đông thì khoảng tháng 10, tháng 11.
  • Cần tránh hàng tồn, hàng lỗi mốt vì rất khó bán và xoay vòng vốn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here