Muốn mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn là đủ?

0
744

Bạn đang có niềm đam mê kinh doanh và đang lên ý tưởng mở shop thời trang nhỏ kinh doanh nhưng đang gặp thắc mắc và e ngại về vấn đề “mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn?”. Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra những chi phí bạn cần bỏ ra khi bắt đầu mở một shop thời trang nhỏ .

muon-mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von-la-du-1

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop quần áo thời trang nam nữ, trẻ em, tự thiết kế

  1. Tiền hàng

Với số vốn còn hạn chế thì việc mở một shop thời trang nhỏ cũng là sự lựa chọn thông minh của các bạn đam mê kinh doanh thời trang. Quy mô kinh doanh nhỏ thì việc bỏ ra số vốn cũng được tối thiểu nên bạn sẽ biết cách tính toán số vốn bỏ ra để nhập hàng một cách hợp lý nhất. Mặt hàng quần áo phổ biến hiện nay thì tầm khoảng 200-300k trên một sản phẩm.

Giá nhập về khoảng 200-500k nên việc nhập hàng với số lượng nhiều hay ít còn phụ thuộc vào nguồn vốn của bạn hiện có. Nếu số vốn đang ít thì tốt nhất nên nhập hàng với số lượng ít để tránh việc chi quá tay số vốn trước khi lên kế hoạch.

Nên nhập với số lượng 100 sản phẩm một lần nhập thì tiền chi trả là 20-50 triệu. Mặt hàng quần áo phổ biết có giá tầm khoảng 300k đến 1 triệu / 1 sản phẩm. Giá nhập về mỗi sản phẩm rơi vào khoảng 200k đến 500k. Nếu bạn nhập với số lượng 100 sản phẩm một lần tiền vốn sẽ là khoảng từ 20 đến 50 triệu.

2. Tiền thuê mặt bằng

Chi phí để thuê mặt bằng luôn là một trong những chi phí cần bỏ ra để mở shop thời trang nhỏ nên những bạn kinh doanh chưa có câu trả lời “mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn ” thì cần lưu ý số vốn chi trả tiền thuê mặt bằng.

Thông thường thì số tiền thuê mặt bằng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố, không đơn thuần một yếu tố quyết định. Khi bạn có ý tưởng mở cửa hàng lớn thì đòi hỏi bạn phải có số vốn lớn để tìm các mặt bằng có diện tích rộng rãi, có nhiều người  qua lại hay các mặt tiền ở các thành phố.

Ngược lại, số vốn của bạn còn hạn hẹp nên thuê các mặt bằng tầm khoảng 3-5 triệu/tháng, số tiền đó phù hợp cho các mặt bằng mà có diện tích trung bình, không được rộng rãi cho lắm nhưng vẫn đảm bảo được không gian cho khách hàng vào mua hàng.

Vì vây, trước khi thuê mặt bằng thì cần phải tính toán thật kỹ càng để có thể thuê được mặt hàng ưng ý về cả chất lượng, về cả số vốn bỏ ra để mở shop thời trang nhỏ.

muon-mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von-la-du-2

>> Xem ngay Dự tính chi phí mở shop thời trang cho người mới bắt đầu

3. Chi phí trang trí cửa hàng

Để có nhiều khách hàng ghé thăm shop thời trang nhỏ của bạn thì cần phải đầu từ không gian shop thời trang của bạn thật độc đáo, giúp khách hàng có ấn tượng đến shop thời trang của bạn. Bạn nên đầu tư mua các dụng cụ để trang trí shop thời trang và các dụng cụ như móc, kệ hàng, ma nơ canh…Với chi phí 15-20 thì bạn có thể trang trí cửa hàng đẹp mắt. Vì vậy chi phí trang trí cũng là một đáp án cho nhiều bạn trẻ chưa biết câu trả lời “mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn” .

muon-mo-shop-thoi-trang-nho-can-bao-nhieu-von-la-du-3

>> Xem ngay preview:Bạn muốn biết mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền? 

4. Chi phí đi vào hoạt động shop thời trang

Một shop thời trang đi vào hoạt động lâu dài và bền vững thì bắt buộc bạn phải có số vốn dự trù để tránh những việc rủi ro trong kinh doanh. Nhưng tối thiểu thì yêu cầu phải có số vốn từ 3-6 tháng tiền nhập hàng và các khoản tiền sinh hoạt shop thời trang. 

Vậy mở shop thời trang nhỏ cần bao nhiêu vốn?

  • Số vốn nhập hàng có thể dao động trong khoảng 20-50 triệu, tùy thuộc vào số vốn bạn hiện có.
  • Bỏ ra chi phí thuê mặt bằng, tiền thuê mặt bằng thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố để định giá.
  • Trang trí shop thời trang luôn cần để nhằm thu hút khách hàng với số tiền có thể 20-30 triệu.
  • Nên bỏ ra chi phí vận hành để đưa shop thời trang đi vào hoạt động lâu dài với số vốn thích hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here