“NẰM LÒNG” kinh nghiệm QUAN TRỌNG khi mua bán xe đạp mtb

0
446

Mountain Bike là xe địa hình đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích vì mẫu mã đẹp và đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng. Nhưng để mua bán xe đạp mtb ưng ý và chất lượng tốt nhất thì bạn nên dành thời gian để đọc bài viết này để có những thông tin hữu ích về dòng xe địa hình này nhé!

1. Bạn muốn mua xe mới, xe lắp ráp hay xe cũ?

Thông thường thì những chiếc xe mới, nguyên đai nguyên kiện sẽ có giá thành và chất lượng cao hơn những chiếc xe được lắp ráp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và tiềm lực kinh tế bạn có thể lựa chọn một chiếc xe cho mình.

nam-long-kinh-nghiem-quan-trong-khi-mua-ban-xe-dap-mtb/

Tuy nhiên, với những người đã có kinh nghiệm mua bán xe đạp mtb thì sẽ muốn một chiếc tự lăp ráp hơn vì họ có thể thoải mái tìm những phụ kiện để lắp ráp những chiếc xe địa hình theo mong muốn của mình.

Nhưng nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên tìm đến những địa điểm bán xe uy tín để lựa chọn và mua mới một chiếc xe đạp mtb cho bản thân mình.

2. Nên mua xe hãng bãi hay xe đã qua sử dụng hay không?

Xe hàng bãi thường là những chiếc xe được nhập từ Campuchia mang về Việt Nam tiêu thụ nên sẽ có giá tốt hơn thậm chí rất rẻ. Nhưng với dòng xe này thì bạn không thể chắc chắn được chất lượng của chiếc xe, nếu may mắn bạn sẽ chọn được một chiếc xe vừa rẻ vừa chất lượng tốt.

nam-long-kinh-nghiem-quan-trong-khi-mua-ban-xe-dap-mtb/

Hơn nữa, vì là xe hàng bãi nên rất có thể những chiếc xe này đã được thay khung hay thay vành nên nếu không có kinh nghiệm lựa chọn hay xem xe thì rất dễ mua phải những xe có chất lượng kém. Do đó, khi mua bán xe đạp mtb bạn nên lựa chọn những chiếc xe có giấy tờ mua bán, khẳng định nguồn gốc rõ ràng.

3. Chọn khung xe

Ngoài việc lựa chọn dòng xe mà mình ưa thích thì bạn cần quan tâm tới chất liệu khung sườn của chiếc xe của mình. Có một số loại khung xe phổ biến hiện nay bao gồm hợp kim thép, hợp kim nhôm, cacbon và titan.

Trên thực tế giá của một chiếc xe địa hình phụ thuộc và khung xe của chiếc xe đó, khung xe càng chất lượng và bền chắc, nhẹ thì có giá càng cao.

nam-long-kinh-nghiem-quan-trong-khi-mua-ban-xe-dap-mtb/

Ví dụ như nếu bạn muốn có một chiếc xe địa hình nhẹ và bền cũng như dễ dàng vận chuyển cũng như bê vác thì bạn nên chọn khung xe bằng titan hoặc cacbon. Còn nếu bạn chỉ muốn lựa chọn một chiếc mtb bình thường thì bạn có thể chọn khung bằng hợp kim thép hoặc nhôm.

Vậy để mua bán xe đạp mtb ưng ý và chất lượng tốt thì bạn không thể bỏ qua những kinh nghiệm chọn xe sau đây:

  • Lựa chọn dòng xe muốn mua, xe lắp ráp hay xe mới
  • Không nên mua xe hàng bãi vì chất lượng kém mặc dù giá khá thấp
  • Tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân để lựa chọn khung xe phù hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here