NẮM VỮNG 4 vấn đề tư vấn mở cửa hàng tạp hóa cần biết

0
467

Trong thời gian gần đây buôn bán hàng tạp hóa rất phát triển và thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Chính vì thế bạn đang có ý định kinh doanh hàng tạp hóa nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm. Hãy tham khảo ngay 4 vấn đề cần tư vấn mở cửa hàng tạp hóa dưới đây nhé !

  1. Lựa chọn mặt bằng cửa hàng

nam-vung-4-van-de-tu-van-mo-cua-hang-tap-hoa-can-biet-1

Hàng tạp hóa là các loại sản phẩm cần thiết và gần gũi với cuộc sống hàng ngày của mọi người dân. Vì vậy bạn nên chọn địa điểm đặt cửa hàng có tập trung dân cư đông đúc và kinh tế phát triển.

Khu đông dân cư thường là chung cư, vùng kinh tế mới…Tại những địa điểm này dân cư đông, nhu cầu mua sắm và sử dụng các mặt hàng tạp hóa số lượng lớn.

  1. Tìm hiểu nhu cầu sử dụng hàng tạp hóa của người dân

nam-vung-4-van-de-tu-van-mo-cua-hang-tap-hoa-can-biet-2

>> Xem ngay 4 bí quyết mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả CẦN XEM NGAY.

Theo tư vấn bán hàng tạp hóa bước khởi đầu quan trọng trước khi mở cửa hàng tạp hóa đó chính là khảo sát tình hình nhu cầu mua sắm hàng tạp hóa của dân cư trong khu vực. Bạn nên nắm một số thông tin cần thiết như mật độ dân số, xu hướng độ tuổi, thu nhập…

Ví dụ nếu bạn có ý định mở cửa hàng tạp hóa nhỏ thì nên xác định bạn cho đối tượng nào? Bán cho công nhân thu nhập trung bình hay người dân trung lưu, thượng lưu…Khi xác định được như vậy sẽ góp phần dễ đàn quyết định buôn bán mặt hàng nào cho phù hợp. Khi đó việc lựa chọn cách tư vấn mở cửa hàng tạp hóa cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Tìm nguồn hàng giá rẻ, chất lượng

nam-vung-4-van-de-tu-van-mo-cua-hang-tap-hoa-can-biet-3

>> Xem ngay 3 Điều Kiện Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Phải Nắm Rõ.

Trước khi lấy hàng tạp hóa về kinh doanh bạn nên khảo sát thị trường, tìm hiểu các địa điểm cung cấp hàng tạp hóa rẻ mà uy tín về chất lượng.

Bạn nên có mối liên hệ trực tiếp với các đầu mối, đại lý để có nguồn hàng với giá cả chấp nhận được.

Bạn có thể lấy hàng trực tiếp từ các công ty với tư cách là nhà phân phối bán lẻ. Với cách làm này sẽ cắt giảm được chí phí chuyển hàng trung gian khá hiệu quả.

Ví dụ, cửa hàng tạp hóa thì không thể thiếu được các loại nước ngọt, nước giải khát. Vậy bạn nên llieen kết với các công ty lớn như: Coác, Pepsi…Còn về bánh kẹo có các công ty như: Tràng An, Kinh Đô, Hải Hà…

  1. Đa dạng sản phẩm tại cửa hàng tạp hóa

nam-vung-4-van-de-tu-van-mo-cua-hang-tap-hoa-can-biet-4

Đối với kinh nghiệm tư vấn mở cửa hàng hàng tạp hóa thì sản phẩm đa dạng là yếu tố không thể thiếu. Khi bạn buôn bán nhiều mặt hàng chắc chắn khách hàng sẽ luon ghé mua.

Căn cứ vào kết quả khảo sát về mức thu nhập và thói quen mua  sắm của người dân tại khu vực mở cửa hàng tạp hóa. Bạn sẽ biết nên bán loại sản phẩm, hàng hóa gì sẽ đắt hàng và thu được lợi nhuận cao.

Đối với một cửa hàng tạp hóa một số mặt hàng không thể thiếu như: gạo, nước mắm, nước giải khát, đồ điện( dây điện, bóng đèn..)…

Với một số tiêu chí tư vấn mở cửa hàng tạp hóa ở trên. Hy vọng các bạn có thêm kinh nghiệm để bắt đầu công việc buôn bán hàng tạp hóa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here