Nên Kinh Doanh Quần Áo Trẻ Em Hay Người Lớn Để Nhanh Lời?

0
1161

Mỗi phân khúc thị trường đều có hại và lợi riêng chính vì vậy nên kinh doanh quần áo trẻ em hay người lớn vẫn là câu hỏi khiến nhiều bạn đau đầu. Dựa trên các tiêu chí đánh giá đã được chọn lọc, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn tìm ra câu trả lời cho mình.

1. Vốn

Với quần áo trẻ em thì yêu cầu về chất liệu, kiểu dáng và mẫu mã của các chị, các mẹ sẽ cao hơn so với việc lựa chọn quần áo cho người lớn. Chính vì vậy thông thường khi nhập hàng trẻ em thì các cửa hàng quần áo thường chọn nhập nguồn uy tín và chất lượng, kèm theo đó giá cả đầu vào có thể nhỉnh hơn quần áo người lớn.

nen-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-hay-nguoi-lon-de-nhanh-loi-1

Với kinh doanh quần áo trẻ em qua mạng sẽ dễ dàng hơn so với kinh doanh quần áo người lớn. Chính vì vậy nên khi lựa chọn kinh doanh quần áo trẻ em cơ hội để thu về lợi nhuận từ một đồng vốn quảng cáo trên facebook và online sẽ cao hơn với người lớn.

>> Xem ngay kiến thức, cách quản lý, kinh nghiệm buôn bán quần áo,  thời trang

2. Địa điểm kinh doanh

Với kinh doanh quần áo trẻ em thì nếu muốn mở cửa hàng thì phải chọn được một địa điểm khá đắt khách thì mới có thể ổn được.

nen-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-hay-nguoi-lon-de-nhanh-loi-2

>> Xem ngay Kinh Nghiệm Chọn Địa Chỉ Bán Buôn Quần Áo Trẻ Em Uy Tín 

Những người mua hàng có con trong độ tuổi nhỏ thường không có nhiều thời gian để mua sắm mà đa phần sẽ lựa chọn việc mua sắm nên họ ưu tiên mua online, qua người quen hoặc đến những cửa hàng lớn – nơi cho họ nhiều sự lựa chọn. Tính cấp bách trong việc mua đồ trẻ em thường sẽ cao hơn với người lớn.

Còn với quần áo người lớn thì thường khi náo rảnh, có giảm giá, có thời gian thì họ sẽ đi mua. Thế nên ngay cả những quán quần áo trong ngõ cũng có thể bán hàng được chứ không nhất thiết phải ở vị trí đắc địa.

3. Nguồn hàng

Nên kinh doanh quần áo trẻ em hay người lớn có thể không phụ thuộc nhiều vào vốn, địa điểm kinh doanh nhưng chắc chắn bị chi phối không hề nhỏ bởi yếu tố nguồn hàng.

Để tìm được nguồn hàng quần áo người lớn đẹp mà rẻ thì không hiếm. Có đầy rẫy những phương án cho bạn lựa chọn hàng xách tay, đặt hàng online qua các trang mạng, shop đổ buôn và các chợ đầu mối,..

nen-kinh-doanh-quan-ao-tre-em-hay-nguoi-lon-de-nhanh-loi-3

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở shop bán quần áo trẻ em KHÔNG THỂ BỎ QUA 

Nhưng đối với quần áo trẻ em thì mọi chuyện lại không được thuận lợi như vậy. Để tìm được một nguồn hàng ổn định mà đẹp, rẻ có thể bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian săn lùng. Đa phần dân lão làng, có kinh nghiệm trong nghề mới có được những liên hệ “vàng” đó. Nên sẽ rất thuận lợi nếu bạn có quen biết với những đàn anh, đàn chị đi trước.

4. Độ dễ tính của khách hàng

Khách hàng thì chẳng bảo giờ ngừng khó tính nhưng một khi hàng của bạn tốt thì những vị khách mua quần áo trẻ em lại có xu hướng sẵn sàng chi tiền nhiều hơn là người đi mua quần áo của người lớn.

Nếu đi mua hàng cho trẻ em thì họ muốn mua một thể nhiều thứ còn mua cho bản thân thì phải còn xem tầm tài chính hiện thời của mình đến đâu rồi mới dám quyết định.

Dựa trên 4 tiêu chí phân biệt ưu và nhược của hai ngành hàng thì ắt hẳn câu hỏi nên kinh doanh quần áo trẻ em hay người lớn không còn có thể làm khó được bạn nữa rồi:

1. Vốn

2. Địa điểm kinh doanh

3. Nguồn hàng của trẻ em – bài toán khó

4. Độ dễ tính của khách hàng – Người lớn sẵn lòng chi tiền cho trẻ em hơn là mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here