KINH NGHIỆM: Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn?

0
844

Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn là thắc mắc của nhiều người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Bạn cần có một chút kinh nghiệm về việc chuẩn bị vốn để kế hoạch đầu tư không gặp phải khó khăn? Bạn đang loay hoay và sợ sẽ thất bại ngay từ những bước đầu tiên. Đừng lo lắng quá, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Chi phí thuê địa điểm

Với bất cứ cửa hàng kinh doanh nào cũng cần có một địa điểm lý tưởng. Và nếu bạn không có sẵn địa điểm buôn bán hàng tạp hóa thì bạn sẽ phải chuẩn bị chi phí cho việc thuê địa điểm.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-bao-nhieu-von- 1

Hầu hết các cửa hàng tạp hóa nhỏ sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc thuê địa điểm kinh doanh như các siêu thị mini trở lên. Đó là bởi diện tích chỉ cần 50m2 là được.

Với diện tích đó, tùy thuộc vào địa thế có thuận lợi không mà giá phải trả hàng tháng giao động từ 5 triệu – 10 triệu / tháng.

2. Tiền đầu tư cho trang thiết bị

Bạn sẽ không chỉ thuê nhà mà đã thực hiện buôn bán được. Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn còn phải phụ thuộc vào tiền đầu tư cho trang thiết bị.

Trang thiết bị và nội thất cho cửa hàng tạp hóa nhỏ bao gồm: giá, kệ trưng bày hàng hóa; quầy thu ngân, giỏ đồ,… Đầu tư những vật dụng này giao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng.

Với thời đại công nghệ như hiện nay, kể cả các mô hình kinh doanh nhỏ cũng đã áp dụng các phương thức kinh doanh hiện đại hơn. Vì thế bạn cần chuẩn bị tầm 6 triệu đồng là chi phí cho máy in hóa đơn, máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình quản lý hàng hóa và tiền vốn, lãi…

3. Một số chí phí khác

Muốn mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn còn phụ thuộc vào các chi phí như: tiền lương nhân viên, điện năng tiêu thụ, tiền lấy hàng hóa,… Về tiền lương cho nhân viên, nếu như là cửa hàng tạp hóa nhỏ, bạn có thể tự mình xoay sở được thì sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lương hàng tháng đó.

Đối với tiền nhập hàng hóa về: còn tùy thuộc vào mặt hàng mà bạn lấy về là nhiều hay ít mới có thể tính toán được số vốn cần phải bỏ ra. Tuy nhiên nó sẽ giao động trong khoảng từ 50 triệu – 100 triệu đồng.

kinh-nghiem-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-can-bao-nhieu-von- 3

Như vậy, muốn mở cửa hàng tạp hóa nhỏ cần bao nhiêu vốn, câu trả lời sẽ là:

  • Chi phí thuê địa điểm: từ 5 – 10 triệu / tháng
  • Tiền đầu tư trang thiết bị: 16 triệu – 26 triệu trở lên
  • Chi phí lấy hàng và các chi phí khác: 50 triệu đến 100 triệu đồng
  • Tổng số vốn cần phải bỏ ra khi kinh doanh cửa hàng tạp hóa là: từ 100 triệu đồng – 200 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here