Nghiên cứu và lập kế hoạch mở cửa hàng thời trang ĐÚNG CHUẨN

0
451

Lập kế hoạch mở cửa hàng thời trang chính là nền móng vững chắc nhất, giúp định hướng công việc kinh doanh một cách chính xác nhất. Việc tính toán tỉ mỉ hay còn gọi là nghiên cứu từng chi tiết nhỏ khi lên kế hoạch là vô cùng quan trọng. 

1. Kế hoạch về các thông tin liên quan đến cửa hàng

Một cửa hàng kinh doanh thời trang cần có những thông tin cơ bản để khách hàng tìm đến. Và khi lập kế hoạch mở cửa hàng thời trang, công việc này tưởng chừng như không quan trọng nhưng thực chất là vô cùng cần thiết.

nghien-cuu-va-lap-ke-hoach-mo-cua-hang-thoi-trang-dung-chuan-1

Phần thông tin về cửa hàng, shop thời trang bao gồm những nét phác thảo cơ bản. Nó bao gồm một số yếu tố như: tên của cửa hàng thật ấn tượng và tiềm ẩn một ý nghĩa độc đáo, mục tiêu phát triển, định hướng phát triển và phong cách của cửa hàng,…

2. Nghiên cứu thị trường để có định hướng kinh doanh đúng đắn

Công việc bắt buộc tiếp theo mà khi lập kế hoạch mở cửa hàng thời trang không thể bỏ qua đó là nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu bằng cách đi thực tế hoặc tham khảo qua các loại tài liệu sẵn có trên sách vở, tạp chí hoặc trên mạng internet cũng đang là kênh tham khảo hữu ích nhất.

nghien-cuu-va-lap-ke-hoach-mo-cua-hang-thoi-trang-dung-chuan-2

Từ việc nghiên cứu, bạn đánh giá và xác định cho cửa hàng những đối tượng khách hàng bao gồm giới tính, học vấn, vị trí địa lý bởi bạn nên hiểu một điều rằng không phải tất cả mọi người đều là khách hàng của bạn. Ngoài ra, thông qua công tác nghiên cứu kế hoạch mở shop thời trang, bạn còn xác định được xu hướng, nhu cầu của con người để mang đến sản phẩm thích hợp.

3. Kế hoạch định hướng cho tương lai

Bên cạnh những kế hoạch thực tế, bạn cũng cần xác định những định hướng cho tương lai. Trong kinh doanh thời trang, sự chủ động bao giờ cũng là điều cần thiết hơn cả, nếu đặt mình vào trong tình trạng bị động thì khó khăn sẽ rất khó giải quyết.

nghien-cuu-va-lap-ke-hoach-mo-cua-hang-thoi-trang-dung-chuan-3

Việc định hướng này cũng phần nào liên quan đến việc nghiên cứu và đánh giá thị trường của bạn để đón đầu xu thế cũng như lường trước khó khăn đế có hướng giải quyết lâu dài. Ngoài ra, vấn đề nguồn vốn cũng nên được tính toán từ trước để đảm bảo đủ vốn nhập hàng khi cần thiết.

Tóm lại, để nghiên cứu và lập kế hoạch mở cửa hàng thời trang đúng chuẩn, bạn cần:

  • Lên kế hoạch xác định những thông tin liên quan đến cửa hàng như: tên, định hướng phát triển, phong cách,…
  • Nghiên cứu thị trường để có định hướng về: đối tượng khách hàng, sản phẩm cần bán,…
  • Lên kế hoạch định hướng phát triển ở trong tương lai bao gồm: đón đầu xu thế mới, lường trước khó khăn, phân chia nguồn vốn,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here