Nguồn vốn để mở shop quần áo: BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?

0
628

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay muốn mở cửa hàng quần áo sẽ đặt ra câu hỏi: Vốn để mở shop quần áo bao nhiêu sẽ là đủ? Cùng xem những gạch đầu dòng dưới đây để tính toán nhé!

1. Hàng hoá của cửa hàng

Trước tiên bạn cần xác định phải chi 60-70% vốn để mở shop quần áo cho việc nhập hàng. Cần nghiên cứu kỹ nguồn hàng và tìm nguồn hàng tốt. Nếu shop thời trang của bạn ở miền Bắc thường sẽ đánh hàng từ Quảng Châu Trung Quốc. Với nguồn hàng này, bạn cần xác định quy mô kinh doanh lớn bởi đi đánh hàng Quảng Châu rất tốn công sức và thời gian, chưa kể chi phí vận chuyển đi lại.

nguon-von-de-mo-shop-quan-ao-bao-nhieu-la-du-1

Với các mô hình kinh doanh nhỏ hơn, nguồn hàng Ninh Hiệp, Đồng Xuân sẽ là phương án an toàn. Đây là các chợ đầu mối về hàng hoá. Ngoài ra, bạn có thể tự thiết kế và gửi xưởng may gia công để tự tạo nguồn hàng riêng, chất lượng được kiểm soát, mẫu mã độc mới lạ .

2. Chi phí mặt bằng địa điểm

Mở 1 shop quần áo cần bao nhiêu vốn để thuê địa điểm? Nếu bạn chưa có địa điểm, bạn cần xác định chi phí thuê nhà ít nhất 3 đến 6 tháng với mức giá trung bình từ 5-10 triệu/ tháng. Với các thành phố lớn và những vị trí “đắc địa”, giá thuê sẽ tăng gấp rưỡi đến gấp đôi. Ngoàii ra, cần thêm chi phí nước, điện, an ninh, internet …

nguon-von-de-mo-shop-quan-ao-bao-nhieu-la-du-2

>> Xem ngay Bí quyết kinh doanh: Mở shop quần áo cần vốn bao nhiêu? 

Có địa điểm, các chi phí tiếp sau đó sẽ là chi phí trang trí, thiết kế cửa hàng như sơn, sửa nhà, làm biển hiệu, cửa kính, mua giá móc treo quần áo, tủ đồ, đèn điện, quạt, điều hoà, manocanh, gương, rèm che… Chi phí trang trí trên thường sẽ dao động trung bình từ 10-20 triệu. Nếu bạn chưa có quá nhiều chi phí, hãy tham gia vào các group thanh lý hoặc mua lại đồ cũ để tiết kiệm chi phí nhé. Chưa hết, hoàn thành công đoạn địa điểm, bạn cần tiếp tục lo tới nhân sự, mua thêm phần mềm quản lý bán hàng, máy chống trộm, máy chấm vân tay….

nguon-von-de-mo-shop-quan-ao-bao-nhieu-la-du-3

>> Xem ngay Bạn đang băn khoăn mở shop quần áo nhỏ cần bao nhiêu vốn? 

Từ những gạch đầu dòng trên bạn có thể hoàn toàn ước lượng được vốn để mở shop quần áo nằm trong khoảng bao nhiêu. Nếu các bạn tự tin vào nguồn lực của mình, muốn trải nghiệm thử sức, bạn hoàn toàn có thể bỏ vốn để mở shop quần áo. Bạn đầu, có thể bán online để giảm chi phí đia điểm, đầu tư tiền đó sang chi phí chạy quảng cáo các kênh online. Khi đã xây dựng thương hiệu mạnh hơn, các bạn có thể đầu tư vốn để mở shop quần áo offline thuê địa điểm và xây dựng quy mô hoành tráng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here