Nhân viên bán hàng shop quần áo CẦN CÓ KỸ NĂNG GÌ?

0
658

Yếu tố khiến khách hàng bước chân vào một cửa hàng thời trang là một thiết kế đẹp, nhưng động lực khiến khách hàng quyết định mua hàng thì bên cạnh yếu tố sản phẩm sẽ là nhân viên bán hàng. Nhân viên bán hàng shop quần áo cần phải có những kỹ năng cơ bản gì để có thể làm hài lòng những vị khách ghé đến cửa hàng? Đây chính là điều mà bản thân các nhà kinh doanh cũng cần nắm rõ để tuyển chọn và đào tạo cho nhân viên của mình.

1. Thái độ phục vụ

nhan-vien-ban-hang-shop-quan-ao-can-co-ky-nang-gi-1

Cung cách, thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng shop quần áo là một trong rất nhiều yếu tố giúp lấy được lòng tin của khách hàng rất dễ dàng. Nhân viên cần có thái độ lịch sự, ăn nói nhẹ nhàng và luôn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng để họ cảm thấy được vị thế của mình.

Niềm tin của khách hàng sẽ bắt đầu từ những cử chỉ đơn giản như: nụ cười, lời cảm ơn,… Những hành vi này tuy nhỏ nhặt nhưng lại mang đến hiệu quả rất lớn giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đặc biệt là trong giai đoạn mới kinh doanh, khi khách hàng mới biết đến cửa hàng của bạn. Vì thế mà các nhân viên bán hàng shop thời trang cần quan tâm đặc biệt tới cách giao tiếp, nhất là trong những trường hợp nhạy cảm liên quan đến tiền bạc.

2. Ngoại hình

Vì là mặt hàng thời trang nên nhân viên bán hàng quần áo cũng cần chú trọng đến vẻ ngoài của mình. Đặc biệt đối với một số cửa hàng bán đồ cao cấp thì việc trang bị đồng phục cho nhân viên sẽ giúp cho bộ mặt của cửa hàng trở nên chuyên nghiệp hơn.

nhan-vien-ban-hang-shop-quan-ao-can-co-ky-nang-gi-2

>> Xem ngay 3 bí kíp bán hàng quần áo lãi khủng với số vốn nhỏ.

3. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là cũng là một trong số những kỹ năng quan trọng của một người nhân viên bán hàng shop quần áo. Cách giao tiếp tốt sẽ giúp tạo ra một mối quan hệ tốt với khách hàng, cửa hàng có những nhân viên bán hàng biết cách giao tiếp tốt sẽ giúp cửa hàng nhận được cái nhìn thiện cảm từ phía khách hàng khi họ ghé tới để mua hàng.

nhan-vien-ban-hang-shop-quan-ao-can-co-ky-nang-gi-3

>> Xem ngay 10 cách bán hàng quần áo hiệu quả nhất BẠN CẦN BIẾT.

Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp nhân viên bán hàng dễ dàng thích ứng với mọi kiểu khách hàng để có thể dễ dàng giới thiệu về các sản phẩm một cách phù hợp và hiệu quả nhất, tạo niểm tin từ khách hàng, nhờ đó mà hoạt động kinh doanh buôn bán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Nhân viên bán hàng shop quần áo CẦN CÓ KỸ NĂNG GÌ?

  • Thái độ phục vụ: lịch sự, thể hiện sự tôn trọng với khách hàng để họ cảm thấy được vị thế của mình.
  • Ngoại hình: cân đối, dễ nhìn, tươi tắn, ăn mặc gọn gàng, make up nhẹ nhàng
  • Kỹ năng gia0 tiếp: giúp cửa hàng nhận được cái nhìn thiện cảm từ phía khách hàng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here