Những điểm QUAN TRỌNG cần chú ý khi mua bán xe máy Quảng Bình

0
446

Đi dọc một tuyến phố ở tỉnh Quảng Bình cũng có thể bắt gặp vài ba cửa hàng kinh doanh xe máy. Thông thường khi mua bán xe máy Quảng Bình người ta chỉ quan tâm đến chất lượng xe, hãng xe, thiết kế, giá tiền… mà ít để tâm đến những vấn đề quan trọng sau:

1. Thiết kế phanh.

 nhung-diem-quan-trong-can-chu-y-khi-mua-ban-xe-may-quang-binh-1

Có 2 loại phanh là phanh đùm và phanh đĩa. Phanh đĩa gắn ở bánh trước, nếu sử dụng không thành thạo hay không quen mà đi xe có phanh đĩa sẽ rất dễ gây đổ xe, tai nạn khi đi đang đi với tốc độ nhanh mà phanh gấp. Loại xe phanh đĩa sẽ thường phù hợp với nam giới, tay lái cứng và phản xạ nhanh. Còn nữ giới hay người có tay lái yếu nên đi xe tay ga, phanh đùm sẽ an toàn, ít nguy hiểm hơn.

2. Công nghệ phun xăng:

nhung-diem-quan-trong-can-chu-y-khi-mua-ban-xe-may-quang-binh-2

Bạn nên mua những chiếc xe có công nghệ phun xăng điện tử, mặc dù giá mua ban đầu sẽ đắt hơn những dòng xe khác nhưng xe sẽ tiêu hao ít nhiên liệu hơn, vì vậy xét về lâu dài, thì mua xe với công nghệ phun xăng điện tử sẽ là phương án tiết kiệm hơn nhiều.

3. Sự an toàn của chiếc xe

Bạn nên lưu ý cả những chi tiết nhỏ như kích cỡ bánh xe, độ trơn trượt, khóa xe có an toàn không, phanh xe có ăn không… tất cả những chi tiết này dù nhỏ nhưng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông nên bạn cần phải kiểm tra thật kĩ lưỡng.

4. Chế độ bảo hành, khuyến mãi

nhung-diem-quan-trong-can-chu-y-khi-mua-ban-xe-may-quang-binh-3

Khi mua bán xe máy Quảng Bình, thông thường các đại lý, các chủ cửa hàng sẽ đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bạn nên tận dụng các chương trình này. Đồng thời bạn nên hỏi rõ về chính sách bảo hành xe, đọc kỹ thỏa thuận bảo hành. Một số cửa hàng còn có chế độ hậu mãi, bạn nên lưu tâm các chương trình hậu mãi này, chú ý các lần thay nhớt định kỳ, bảo dưỡng xe định kỳ để xe được bền, sử dụng lâu hơn.

4. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục đăng ký xe

Khi đã dự định chắc chắn việc mua xe, bạn nên chuẩn bị sẵn đầy đủ các giấy tờ để đăng ký xe máy ngay sau khi làm xong các thủ tục mua bán xe máy Quảng Bình. Các giấy tờ đó bao gồm: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hóa đơn thuế VAT, phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng, bảo hiểm bắt buộc cho xe máy… Nếu chuẩn bị trước thì việc đăng ký xe máy mới sẽ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Những điểm QUAN TRỌNG cần chú ý khi mua bán xe máy Quảng Bình

1. Thiết kế phanh: Có 2 loại phanh là phanh đùm và phanh đĩa
2. Công nghệ phun xăng: mặc dù giá mua ban đầu sẽ đắt hơn những dòng xe khác nhưng xe sẽ tiêu hao ít nhiên liệu hơn
3. Sự an toàn của chiếc xe: Bạn nên lưu ý cả những chi tiết nhỏ như kích cỡ bánh xe, độ trơn trượt, khóa xe có an toàn không, phanh xe có ăn không
4. Chuẩn bị đầy đủ thủ tục đăng ký xe: Các giấy tờ đó bao gồm: Chứng minh thư, sổ hộ khẩu, hóa đơn thuế VAT, phiếu kiểm tra chất lượng xe xuất xưởng, bảo hiểm bắt buộc cho xe máy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here