Những điều cần biết khi bán quần áo trẻ em xuất khẩu

0
575

Thị trường quần áo trẻ em xuất khẩu luôn là một thị trường tiềm năng và sôi động, chính vì thế rất nhiều người có ý tưởng kinh doanh mặt hàng này. Vậy bán quần áo trẻ em xuất khẩu cần lưu ý những điều gì? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn.

quan-ao-tre-em-xuat-khau-1

1. Hàng xuất khẩu là gì?

Muốn bán quần áo trẻ em xuất khẩu bạn phải biết hàng xuất khẩu là gì? Là hàng hóa chính hãng được gia công tại Việt Nam, xuất khẩu đi các nước EU, Châu Mỹ…và không được phép bán trực tiếp tại Việt Nam. Muốn bán tại Việt Nam phải nhập khẩu lại từ nước ngoài. Chính vì thế giá sản phẩm rất cao vì chịu 2 lần thuế xuất khẩu, nhập khẩu, chi phí vận chuyển, VAT…

Tuy nhiên có một số sản phẩm sau khi gia công sẽ không xuất đi như: hàng mẫu, hàng dư, hoặc hàng tồn kho trong một thời gian dài, ít nhất là trên 2 năm trở lên,…

quan-ao-tre-em-xuat-khau-2

>> Xem ngay Một số lưu ý cần biết trước khi kinh doanh quần áo trẻ em Thái Lan

2. Phân biệt hàng giả và hàng thật

Khi bán quần áo trẻ em xuất khẩu, bạn nhất định phải biết điều này. Hiện nay hàng loạt các shop VNXK, made in Việt Nam mọc lên như nấm, mẫu mã y hệt, thậm chí gia công cũng hết sức cẩn thận nhưng vẫn là hàng nhái, khiến người tiêu dùng rất đau đầu. Vì thế có một số tiêu chí cho bạn phân biệt như sau:

  • Giá cả: Giá bán lẻ thường chỉ bằng 1/2 hoặc thấp hơn giá bán nước ngoài. Nếu có kinh nghiệm về check giá trên web nước ngoài bạn có thể áp dụng theo cách này.

  • Size hàng: Hàng VNXK xịn thường rất ít size nhỏ. Vì vốn dĩ may theo size trẻ em Châu Âu – Châu Mỹ nên sz nhỏ S, M của họ thì cũng tương đương với size to của người Việt Nam rồi. Vậy nên 1 lô hàng 40-50 chiếc thì chỉ có 2,3 cái là size S, M thôi, còn lại chủ yếu là L, XL, thậm chí là XXL,… Vì vậy nếu bé mặc quá vừa vặn với size L, XL không quá to thì bạn cũng nên cẩn thận xem xét nhé.

  • Nhãn mác, tag thẻ: Hàng xuất xịn thường có từ 2 nhãn mác trở lên, thậm chí còn có 4,5 cái. Trên nhãn mác có ghi đầy đủ tên thương hiệu, size, kích thước, chất liệu, cách sử dụng, có thể gồm vài thứ tiếng. Hàng VNXK xịn không có tag, nếu không phải từ 2 cái trở lên. Các tag này từ chất liệu đến kiểu dáng đều có đầy đủ thông tin, rõ ràng, tinh xảo. Còn tag của hàng nhái chỉ được làm với loại giấy bìa bình thường, thông tin sơ sài, thiết kế xấu,…

  • Họa tiết: họa tiết ở hàng xuất xịn thường rất sắc nét, cầu kỳ không giống với hàng nhái thường hay bị dính và lem ở viền,…

quan-ao-tre-em-xuat-khau-3

>> Xem ngay Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em thành công

3. Nguồn hàng

Bạn nên tìm hiểu nhiều mối buôn khác nhau để có cơ hội lựa chọn, so sánh giá và chất lượng. Chỉ cần hàng bị chênh lệch 5.000-10.000 cũng khá là đáng kể rồi. Khi giá của bạn cao hơn, bạn không thể cạnh tranh với shop khác dẫn đến khó khăn trong kinh doanh. Nếu cần một trang web chuyên so sánh giá cả buôn bán thì bạn có thể tham khảo qua buonvnxk.com.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi kinh doanh quần áo VNXK nói chung và bán quần áo trẻ em xuất khẩu nói riêng. Hi vọng sẽ có ích cho các bạn đang có ý tưởng kinh doanh lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công.

Vậy, 3 điều cần lưu ý khi bán quần áo trẻ em xuất khẩu là:

  • Hiểu hàng VNXK là như thế nào?
  • Cách phân biệt hàng giả và hàng thật: Việc am hiểu về sản phẩm mình kinh doanh là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Chỉ khi mình hiểu sản phẩm mình mới tự tin tư vấn được, và nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong khâu lựa chọn hàng hóa, giúp người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng và an toàn hơn.
  • Nguồn hàng: các bạn nên tham khảo nhiều nguồn hàng trước khi lấy để có chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here