Những điều CẦN LƯU Ý khi mở cửa hàng bán xe đạp hàng bãi

0
610

Trong kinh doanh xe đạp có rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như bán xe đạp cũ, xe đạp mới, buôn bán online,… Trong đó phải kể đến bán xe đạp hàng bãi cũng được nhiều người kinh doanh lựa chọn hiện nay. Vậy hình thức kinh doanh này cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm nguồn nhập hàng 

Khi tìm kiếm nguồn hàng, bạn cần lưu ý với đặc thù là bán xe đạp hàng bãi, bạn cần chú ý nhiều đến nguồn nhập hàng. Nếu nguồn hàng của bạn không đảm bảo về chất lượng sẽ rất khó để bán cho người tiêu dùng.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mo-cua-hang-ban-xe-dap-hang-bai-1

Ngoài ra, bạn cần chú ý thương lượng rõ ràng giá cả với bên cung cấp hàng và cần có hóa đơn chứng từ để tránh những rắc rối về sau. Về giá cả nên tính toán sao cho hợp lý để khi bạn bán ra vẫn đảm bảo tính cạnh tranh trên thị trường.

2. Thay đổi phụ kiện, tân trang lại xe

Có những chiếc xe hàng bãi vẫn còn sử dụng được tốt tuy nhiên cũng có những bộ phận bị hỏng hóc quá lớn. Vì thế, bạn có thể thay thế và sửa chữa lại các phần đó hoặc tân trang lại chiếc xe để khách hàng khi nhìn vào sẽ có cảm tình hơn.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mo-cua-hang-ban-xe-dap-hang-bai-2

Khi chiếc xe trở nên tốt hơn chắc chắn bạn sẽ tiêu thụ được nhanh chóng đồng thời giá thành cũng có phần cao hơn nếu như bạn giữ nguyên hiện trạng hỏng hóc của nó. Để làm được điều này, bạn cần có một chút kiến thức về xe đạp cũng như sửa chữa xe.

3. Trang bị những kiến thức bán hàng

Không giống như nhiều hình thức kinh doanh khác, bán xe đạp hàng bãi Nhật cần người bán hàng những kiến thức và kinh nghiệm bán hàng chuyên sâu hơn. Nếu với xe đạp mới, người tiêu dùng ít lo ngại về vấn đề chất lượng thì với xe bãi thường khách hàng sẽ thắc mắc về tình trạng xe có thể sử dụng lâu dài được không?

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mo-cua-hang-ban-xe-dap-hang-bai-3

Vì thế, đòi hỏi người bán hàng phải là người có hiểu biết về xe đạp nói chung và dòng xe đạp đang bán nói riêng để tư vấn cho khách hàng. Đồng thời có những biểu hiện và thái độ để khách hàng tin tưởng vào lời tư vấn của mình.

Như vậy, những điều cần lưu ý trong kinh doanh buôn bán xe đạp hàng bãi đó là:

  • Tìm nguồn cung cấp hàng hóa đảm bảo cả về chất lượng, số lượng và giá cả để khi bán ra sẽ được khách hàng chấp nhận.
  • Có thể tu sửa và tân trang lại chiếc xe để dễ bán ra và lấy được cảm tình của người nhìn.
  • Trang bị những kiến thức và kinh nghiệm bán hàng, để khách hàng cảm thấy tin tưởng khi lựa chọn cửa hàng của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here