Những điều “NẰM LÒNG” khi mua bán xe máy Daklak

0
412

Bạn đang muốn sở hữu hay bán xe máy ở daklak nhưng bạn không biết mình nên làm gì trước tiên hoặc lưu ý những điều gì khi mua bán xe máy Daklak. Thì bạn hãy dành thời gian để đọc bài viết này để có những thông tin cơ bản cho vấn đề này.

1. Lựa chọn dòng xe để mua

Dù bạn định mua xe ở bất cứ đâu thì việc “thăm” xe và lựa chọn dòng xe mình mong muốn sở hữu luôn là điều quan trọng nhất.

Về việc lựa chọn dòng xe để mua thì phụ thuộc hoàn toàn vào sở thích, số tiền bạn muốn bỏ ra và nhu cầu thực tế sử dụng của bạn. Ngoài ra bạn cũng thế tới những đại lý bán xe để trải nghiệm đi thử hoặc nhận sự tư vấn tại đây như vậy bạn sẽ có những chọn lựa hợp lý.

nhung-dieu-nam-long-khi-mua-ban-xe-may-daklak/

2. Lựa chọn điểm mua bán xe

Nếu bạn mua bán xe máy Daklak mới thì khá đơn giản vì bạn có thể ghé thăm các đại lý ủy quyền của các hãng xe lớn như Honda, Yamaha… để lựa chọn và mua. Nhưng nếu bạn muốn mua xe cũ, thì bạn cần dành ra nhiều thời gian hơn để chọn lựa địa điểm mu axe uy tín và chất lượng tốt.

Trong trường hợp mua xe mới thì bạn cũng nên nhớ rằng giữa các đại lỹ ủy quyền cùng một hãng xe thì giá cả cũng có thể có chênh lệch từ vài triệu đến vài trăm ngàn. Nên lời khuyên là bạn nên đi thăm xe tại tất cả các đại lý, ở đâu giá tốt, dịch vụ hậu mãi tốt thì chọn lựa để mua xe.

nhung-dieu-nam-long-khi-mua-ban-xe-may-daklak/

Nếu bạn mua bán xe máy cũ tại Daklak dù nhiều hay ít, thì bạn cũng nên kiểm tra chiếc xe thật kỹ càng về động cơ, màu sắc, lớp sơn… để đảm bảo mình sẽ mua được một chiếc xe ưng ý và hợp với giá tiền.

3. Làm giấy tờ cho xe

Mua bán xe máy Daklak hay ở đâu thì bạn cũng phải làm giấy tờ thủ tục  hợp pháp hóa chiếc xe thành tài sản cá nhân của mình. Nếu bạn mua bán xe mới, thì đại lý sẽ làm giúp bạn và việc của bạn chỉ là lựa chọn xe và thanh toán mà thôi.

Nhưng nếu bạn mua bán một chiếc xe máy cũ, thì bạn sẽ phải làm các thủ tục sang tên đổi chủ tại cơ quan chức năng, để chắc chắn là chiếc xe đó đã đứng tên bạn chứ không phải là tên người chủ cũ.

nhung-dieu-nam-long-khi-mua-ban-xe-may-daklak/

Trên thực tế, thủ tục sang tên đổi chủ hiện nay cũng khá đơn giản và dễ dàng miễn là bạn có đầy đủ hồ sơ và giấy tờ chứng minh bạn đã mua xe là được.

Vậy bạn muốn mua bán xe máy Daklak thì bạn nên ghi nhớ những điều sau đây:

  • Lựa chọn một chiếc xe ưng ý và phù hợp với bản thân mình nhất
  • Mua xe tại các cơ sở kinh doanh xe uy tín như các đại lý bán xe ủy quyền của các hãng xe lớn như Honda, Yamaha…
  • Hoàn thiện thủ tục, giấy tờ xe theo đúng quy định của pháp luật

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here