Những điều phải lưu ý nếu muốn làm đại lý bán quần áo trẻ em

0
414

Với số vốn không quá khủng, nhiều người đã chọn làm đại lý bán quần áo trẻ em để hạn chế những rủi ro từ việc gom vốn, đồng thời thu lại lợi nhuận qua hoạt động kinh doanh. Dưới đây là một số điều nhất định phải lưu ý khi chọn kinh doanh mặt hàng thời trang trẻ em.

  1. Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi làm đại lý

nhung-dieu-phai-luu-y-neu-muon-lam-dai-ly-ban-quan-ao-tre-em

Sau quá trình tìm hiểu và chọn ra nhà phân phối sản phẩm uy tín cho mình, bạn sẽ hợp tác với họ và bắt tay vào việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên, trước khi quyết định đồng hành cùng nhau, bạn nên tìm hiểu rõ những quyền lợi và trách nhiệm của mình để tránh những phiền hà, hiểu lầm về sau.

Mức chiết khấu bao nhiêu, các tính hoa hồng như thế nào hay các chế độ hỗ trợ từ nhà phân phối cũng chính là những thắc mắc mà bạn nên trao đổi thẳng thắn ngay từ đầu. Thông thường, mỗi nhà phân phối đề trích ra mức hoa hồng, chiết khấu phù hợp cho từng loại mặt hàng mà bạn đăng kí kinh doanh.

Hiểu rõ hơn các thỏa thận được kí trong hợp đồng trước khi làm đại lý bán quần áo trẻ em cũng là điều vô cùng cần thiết để việc kinh doanh được ổn định, thống nhất giữa hai bên.

  1. Xây dựng thương hiệu mang nét độc đáo riêng

Khi nhập quần áo từ các nhà phân phối, ngoài việc được nhà cung cấp thực hiện các chiến dịch marketing để xây dựng thương hiệu sản phẩm, bạn nên tạo nên nét riêng cho cửa hàng buôn bán quần áo thời trang của mình.

nhung-dieu-phai-luu-y-neu-muon-lam-dai-ly-ban-quan-ao-tre-em

Tạo nên sự khác biệt về giá cả, chính sách hậu mãi, cách bài trí cửa hàng và thái độ phục vụ đều là điều cần thiết để gây ấn tượng tốt với khách hàng. Bởi lẽ, ngoài bạn ra, còn rất nhiều đại lý khác cũng cung cấp mặt hàng tương tự, do đó nếu không tạo nên phong cách độc đáo thì sẽ rất khó lọt vào tầm mắt của khách hàng và được họ quan tâm, để ý.

  1. Thương lượng rõ ràng

Bất kì mối quan hệ làm ăn lâu dài nào cũng cần sự minh bạch và rõ ràng ngay từ đầu. Do đó, khi làm đại lý bán quần áo trẻ em, không việc gì phải ngần ngại khi trao đổi với đối tác về chiết khấu sản phẩm, mức hoa hồng, lợi nhuận khi buôn bán.

Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi thêm từ nhà cung cấp về tính năng, lợi ích sản phẩm và học hỏi cách quản trị, kinh doanh. Nắm rõ những kiến thức này sẽ hỗ trợ cho công việc buôn bán của bạn rất nhiều.

nhung-dieu-phai-luu-y-neu-muon-lam-dai-ly-ban-quan-ao-tre-em

Như vậy, khi làm đại lý bán quần áo trẻ em, bạn cần có thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng và rút kinh nghiệm từ những người đi trước để không mắc sai lầm đáng tiếc. Những kinh nghiệm quý giá đó là:

  1. Hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm khi làm đại lý
  2. Xây dựng thương hiệu mang nét độc đáo riêng
  3. Thương lượng rõ ràng trong các hoạt động kinh doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here