Những kinh nghiệm bán hàng quần áo qua facebook

0
495

Với sự bùng nổ của Facebook trong những năm trở lại đây, cùng với một số vốn ít, lại không tốn chi phí thuê cửa hàng và nhu cầu thị trường cao khiến việc bán quần áo qua facebook đã không xa lạ gì với mọi người đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm thu hút người tiêu dùng và tạo lòng tin với khách hàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm bán hàng quần áo qua facebook mà bạn có thể tham khảo.

kinh-nghiem-ban-hang-qua-facebook-1

>> Xem ngay  kỹ năng kinh nghiệm bán hàng quần áo, thời trang, giầy dép

1. Lựa chọn hình ảnh thật và đẹp mắt

Bạn có thể để ý khi lướt một vòng newfeeds có thể thấy mặt hàng quần áo là một trong những sản phẩm được bán nhiều nhất. Do vậy, để thu hút khách hàng khi bán hàng quần áo qua facebook bạn cần phải biết cách chụp ảnh sản phẩm, thậm chí một vài kỹ năng photoshop để làm nổi bật được sản phẩm của mình so với các sản phẩm khác.

Đặc biệt, hình ảnh của bạn nên là hình ảnh sản phẩm thực tế, hiện nay vấn đề sản phẩm kém chất lượng so với quảng cáo là trở ngại hàng đầu trong mua sắm online, người tiêu dùng sẽ mất lòng tin với shop của bạn nếu khi mua sản phẩm khác xa với hình ảnh được cung cấp trên mạng.

2. Xác định kênh bán hàng trên facebook

Để bán hàng quần áo qua Facebook bạn có 2 kênh để lựa chọn: Facebook cá nhân, Fanpage. Với mỗi kênh sẽ có những ưu nhược điểm riêng:

  • Facebook cá nhân:

Khi bán hàng qua trang cá nhân bạn sẽ có độ tin tưởng cao, không tốn tiền quảng cáo, bán được tất cả các mặt hàng mà không sợ bị vi phạm các chính sách của Facebook. Tuy nhiên, bạn phải có thời gian xây dựng trang cá nhân với số lượng bạn bè và lượng follow lớn mới dễ tiếp cận nhiều khách hàng; số lượng bạn bè bị giới hạn ( 5000 bạn bè), không chọn được khách hàng tiềm năng mà bạn muốn nhắm đến.

  • Fanpage:

Đối với việc bán quần áo qua fanpage sẽ tốt hơn facebook cá nhân về việc không giới hạn số lượng người quan tâm (người like page). Có thể chạy quảng cáo và lựa chọn được đối tượng mà bạn hướng tới. Ngược lại, độ hiển thị thấp hơn facebook cá nhân, nên nếu bạn không tạo được thương hiệu và số lượng like page lớn sẽ rất khó tiếp cận được nhiều khách hàng.

kinh-nghiem-ban-hang-qua-facebook-2

>> Xem ngay 5 Website mua bán quần áo online TỐT NHẤT hiện nay 

3. Xác định giá bán cho mặt hàng quần áo kinh doanh

Giá bán của sản phẩm cực kỳ quan trọng khi bán hàng quần áo trên facebook, để định giá bán bạn cần chú ý: giá bán của nhà sản xuất, giá của đối thủ cạnh tranh và liệt kê những chi phí ảnh hưởng tới lợi nhuận (chi phí quảng cáo, lãi vay, khuyến mãi…..) để đưa ra mức giá phù hợp.

Đặc biệt, bạn cũng cần đến quan tâm đến phí Ship, bởi lẽ mua hàng Online thì phí ship là điều quan trọng với khách hàng. Nếu bạn có chiến lược bù phí ship hay freeship thì phải xem xét lợi nhuận bạn thu lại được sau khi bù các chi phí ship hàng để xác định được giá bán phù hợp nhất.

4. Chọn dịch vụ ship hàng

Việc bán hàng quần áo qua facebook sẽ luôn tiềm ẩn rủi ro đặc biệt là dịch vụ ship hàng. Chọn nơi ship hàng đối với việc kinh doanh online được ví như chọn mặt gửi vàng vậy.

Tâm lý của mỗi khách hàng khi đặt hàng đều mong muốn nhận được hàng càng nhanh càng tốt, trong trường hợp này nếu công ty vận chuyển mà bạn chọn không ship đúng hẹn sẽ dẫn đến tình trạng khách hàng phàn nàn thậm chí là hủy đơn hàng. Và lúc đấy không những bạn không bán được sản phẩm mà còn mất thêm phí ship hàng.

Bạn cần phải cân nhắc đến chất lượng dịch vụ của những bên giao hàng, bởi vấn đề thường gặp phải của những người kinh doanh online thường gặp phải một số rủi ro như hàng bị thất lạc, khách bận chưa nhận được hàng…Phí ship hàng thường dựa trên khối lượng sản phẩm và địa điểm giao hàng nên bạn cũng cần so sánh giá của các công ty vận chuyển để nhằm giảm bớt chi phí.

kinh-nghiem-ban-hang-qua-facebook-3

>> Xem ngay 5 sai lầm khi bán hàng quần áo trên facebook CẦN DẸP NGAY

Tóm lại, việc bán hàng quần áo qua Facebook bạn cần chú ý những điểm sau:

  • 1. Lựa chọn hình ảnh thật và đẹp mắt nhất.
  • 2. Xác định kênh bán hàng phù hợp với điều kiện của bản thân.
  • 3. Xác định giá bán của mặt hàng thông qua việc tính toán những chi phí cũng như lợi nhuận.
  • 4. Chọn nơi ship hàng uy tín, an toàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here