Những kinh nghiệm bạn phải biết khi BÁN HÀNG XE ĐẠP

0
453

Dù không phải là phương tiện hàng đầu được nhiều người chọn lựa tuy nhiên vẫn có 1 tập khách hàng sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển. Bên cạnh lợi ích nâng cao sức khoẻ từ việc đạp xe, việc sở hữu xe đạp rất dễ vì chi phí thấp. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, vài năm gần đây, xu hướng bán hàng xe đạp đang được rất nhiều người chọn làm mặt hàng kinh doanh. 

  1. Nắm bắt được thị trường

nhung-kinh-nghiem-ban-phai-biet-khi-ban-hang-xe-dap-1

>> Xem ngay chi phí, cách quản lý, kinh nghiệm mở cửa hàng Xe máy xe đạp 

Mỗi 1 mặt hàng hoặc lĩnh vực sẽ có thị trường khác nhau nên bạn cần nắm rõ kiến thức thì việc kinh doanh mới thành công được. Đầu tiên, để bán hàng xe đạp hiệu quả bạn phải nắm rõ được được tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai. Đến 90% những người sử dụng sẽ là học sinh, sinh viên, những người có nhu cầu sử dụng xe đạp để di chuyển, tập luyện…

Với tập khách hàng này, thường họ sẽ mua những dòng xe đạp có chi phí vừa phải, chỉ tầm 2 triệu trở xuống hoặc xe đạp cũ. Còn với những ai có nhu cầu đạp xe chuyên nghiệp, yêu thích thể thao thì họ sẽ tập trung tìm kiếm những mẫu xe đạp thể thao có giá khoảng 6 triệu trở lên cùng với những đặc tính riêng biệt của sản phẩm.

Nếu chỉ có số vốn ít thì bạn có thể chọn lựa bán hàng xe đạp cũ, đã qua sử dụng còn với số nhiều vốn nhiều, khoảng 40 triệu trở lên thì có rất nhiều dòng xe để bạn kinh doanh.

  1. Tìm kiếm nguồn hàng

nhung-kinh-nghiem-ban-phai-biet-khi-ban-hang-xe-dap-2

>> Xem ngay 4 bước thần thánh để mở cửa hàng xe đạp NHANH PHÁT TÀI  

Trước khi mở 1 cửa hàng, bạn cần cân nhắc và vạch ra kế hoạch rõ ràng. Yếu tố bạn cần cân nhắc là : nguồn hàng. Đối với nguồn hàng mới, bạn có thể đặt mua tại các công ty chuyên phân phối sản phẩm chính hãng. Còn đối với những bạn nào muốn mua xe đạp cũ thì có thể tìm kiếm tại các chợ như : chợ Trời (Hà Nội), chợ xe Dịch Vọng (Hà Nội), chợ Tân Thành (Hồ Chí Minh) hoặc bạn có thể lên các trang web trực tuyến chuyên bán xe đạp cũ.

  1. Bắt đầu công việc kinh doanh

nhung-kinh-nghiem-ban-phai-biet-khi-ban-hang-xe-dap-3

>> Xem ngay Mở cửa hàng kinh doanh xe đạp cần chuẩn bị những gì?  

Khi đã chuẩn bị 2 bước trên rồi thì việc cần làm là 1 số lưu ý khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Về địa điểm mở cửa hàng, bạn nên đặt ở những nơi gần trường học, khu dân cư đông dân hoặc các trung tâm thương mại.

Tiếp đó, bạn phải có 1 kế hoạch marketing hoàn chỉnh cho cửa hàng để thu hút được khách hàng mới tiềm năng. Bạn nên lập 1 website riêng cho cửa hàng của mình với thiết kế giao diện đơn giản, dễ dùng, đầy đủ thông tin về sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thương hiệu của bạn trên google và tham khảo thông tin.

Tổng kết lại, 3 kinh nghiệm bạn cần phải nhớ khi bán hàng xe đạp là :

+ Nắm bắt được thị trường: hiểu được tập khách hàng và phân loại giá xe đạp theo từng đối tượng

+ Tìm kiếm nguồn hàng: đặt mua tại các công ty chuyên phân phối sản phẩm chính hãng còn nguồn hàng cũ thì mua tại các chợ.

+  Bắt đầu kinh doanh: địa điểm mở cửa hàng, nên ở gần trường học, khu dân cư đông dân hoặc các trung tâm thương mại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here