Những kinh nghiệm “ĐỂ ĐỜI” khi mua bán xe máy mini

0
331

Gần đây, xe máy mini đang rộ lên như một phong trào mới của giới trẻ để khẳng định bản thân cũng như tạo dấu ấn cho riêng mình, do đó có một loạt các xe máy mini cho bạn lựa chọn. Nhưng để lựa chọn được một chiếc xe ưng ý, thì bạn cần phải đọc qua bài này để có những kinh nghiệm “ để đời” mua bán xe máy mini.

1. Đừng quên quan sát bên ngoài của chiếc xe

Khi bạn mua bất cứ một cái gì thì việc quan sát tổng quan sản phẩm luôn là một điều vô cùng quan trọng, xe máy cũng thế. Nếu bạn muốn mua bán xe máy mini thành công, thì bạn nên dành thơi gian để quan sát một vòng chiếc xe.

Sau khi quan sát, bạn cần phải trả lời được các câu hỏi sau:

  • Chiếc xe đó còn mới hay đã qua sử dụng

  • Màu sơn có đều đẹp hay đã bị bong tróc

  • Các phụ kiện của xe còn đảm bảo và đầy đủ không

nhung-kinh-nghiem-de-doi-khi-mua-ban-xe-may-mini/

Sau khi đã trả lời sơ bộ được những câu hỏi trên thì bạn có thể yên tâm để dành thời gian nghiên cứu chiếc xe thêm trước khi quyết định mua hay bán.

2. Thử vận hành để kiểm tra máy móc

Một chiếc xe có bề ngoài đẹp tới đâu đi chăng nữa mà máy móc chất lượng kém, thì cũng chỉ hàng bỏ đi mà thôi. Nên việc thử máy được coi là bước quan trọng nhất khi mua bán xe máy mini.

nhung-kinh-nghiem-de-doi-khi-mua-ban-xe-may-mini/

Việc kiểm tra cũng khá đơn giản, bạn có thể chạy xe một vòng hoặc nếu bạn là người có kinh nghiệm mua xe thì chỉ cần nổ máy, đề và lên ga nghe tiếng nổ thì có thể biết ngay tình hình máy chạy như thế nào, có tốt hay không.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên sử dụng các chức năng khác của xe như xinhan, còi, đèn trước và đèn sau xem có hoạt động bình thường không.

Săm, lốp và phang cũng là những bộ phận bạn cần quan tâm khi mua xe, để đảm bảo chiếc xe mà bạn định mua vẫn đang hoạt động bình thường và không có bất kỳ lỗi gì xảy ra.

mau-hop-dong-giay-mua-ban-xe-may-moi-nhat-can-co-nhung-dieu-sau-3

3. Chọn lựa địa điểm mua xe uy tín

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc mua bán xe máy mini, thì tốt nhất bạn hay tới các cửa hàng uy tín hay chính hãng để lựa chọn chiếc xe cho mình. Đừng tham rẻ mà mua ở một nơi bạn không hề biết trước về chất lượng.

Tóm lại những kinh nghiệm để đời khi mua bán xe máy mini mà bạn cần quan tâm bao gồm những lưu ý quan trọng sau:

  • Luôn quan sát bề ngoài của xe máy mini một cách cẩn thận trước khi mua
  • Thử vận hành máy trước khi mua để xem chất lượng của động cơ như thế nào
  • Chọn lựa địa điểm uy tín để mua bán xe máy mini

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here