Những LỢI ÍCH của việc quản lý bán hàng quần áo bằng excel

0
511

Việc quản lý cửa hàng quần áo bằng cách truyển thống chưa bao giờ là việc dễ dàng bởi số lượng khách và hàng trong ngày rất nhiều dẫn đến tình trạng thất thoát nếu chủ cửa hàng không thể kiểm soát. Do đó, khi quản lý bán hàng quần áo bằng excel sẽ giúp chủ cửa hàng yên tâm cũng như quản lý được cửa hàng mình tốt hơn.

1. Nỗi khổ của các chủ cửa hàng khi quản lý bằng cách truyền thống

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, thì việc quản lý bán quần áo bằng excel đang giúp các chủ cửa hàng giảm tải được công việc cũng như giảm bớt được các tình huống không mong muốn khi quản lý cửa hàng như:

nhung-loi-ich-cua-viec-quan-ly-ban-hang-quan-ao-bang-excel/

  • Số lượng hàng hóa nhiều, mẫu mã thay đổi nhanh sẽ khiến cho các chủ cửa hàng phải loay hoay nhập hay gắn mã cho sản phẩm mà không thể kiểm soát được việc mã có bị trùng hay mất hay không

  • Hàng không mã: hầu hết các chủ cửa hàng quản lý cửa hàng mình theo các truyền thống đều “than phiền” rằng mình bị thất thoát rất nhiều hàng bởi quên không đánh mã hoặc mã bị xót nên nếu nhân viên không chú ý thì việc mất hàng diễn ra khá phổ biến

  • Excel bán hàng quần áo quản lý lượng tiền hàng hằng ngày cũng rất khó khăn, và chủ cửa hàng luôn phải dành cả buổi để liệt kê và cộng các khoản thu chi xem đã vừa khớp chưa

  • Mất khách: thông thường các cửa hàng sẽ có các chính sách ưu đãi cho khách hàng cũ, tuy nhiên với các quản lý cũ thì thật khó để kiểm chứng hay xác nhận được khách hàng đã tới mua hàng bao giờ chưa.

2. Lợi ích thiết thực của phương pháp quản lý bán hàng quần áo bằng excel

Sự ra đời của các phần mềm excel thật sự đã trở thành bước ngoặt lớn đối với những chủ cửa hàng kinh doanh mặt hàng quần áo.

nhung-loi-ich-cua-viec-quan-ly-ban-hang-quan-ao-bang-excel/

Họ sẽ không còn phải ôm một đống sổ sách với chiếc máy tính để tính toán doanh thu hay số lượng hàng nhập vào hay xuất ra nữa bởi phần mềm quản lý bán hàng bằng excel sẽ giải quyết hết những khó khăn mà họ gặp phải trong thời gian trước.

Các chủ cửa hàng chỉ cần bỏ ra một khoản tiền để sở hữu phần mềm này là họ đã có thể gạt bỏ mọi nỗi lo về thiếu hụt hàng hóa, mất tiền hay mất khách mà thay vào đó là sự tiện dụng và chính xác cao.

nhung-loi-ich-cua-viec-quan-ly-ban-hang-quan-ao-bang-excel/

Hơn nữa, phần mềm cũng giúp cho người quản lý có thể biết ai là người bán hoặc người mua cũng như các thông tin liên hệ (nếu có) trong trường hợp nhầm lẫn hay sai mã sản phẩm. Ngoài ra, việc sử dụng phương pháp quản lý bán hàng quần áo bằng excel cũng khá dễ để sử dụng nên bạn không cần quá lo ngại về việc vận hành nó.

Vậy quản lý bán hàng quần áo bằng excel đã mang lại những lợi ích như sau:

  • Tiện ích trong quá trình quản lý và sắp xếp đơn hàng
  • Đảm bảo không mất mát hay thiếu hụt tiền cũng như hàng
  • Rút gọn được thời gian kiểm tra và quản lý cửa hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here