Những LƯU Ý ĐỪNG NÊN BỎ QUA khi buôn bán xe đạp cũ

0
557

Xe đạp là một trong những phương tiện được nhiều người yêu thích vì sự thân thiện với môi trường. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm để mua một chiếc xe phù hợp với nhu cầu của mình hay bán lại xe cũ cho người khác. Như vậy, nhu cầu người mua và bán hình thành thị trường buôn bán xe đạp cũ. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm khi mua bán xe đạp đã qua sử dụng.

buon-ban-xe-dap-cu-1

1. Đối với người mua

Để lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp phù hợp cho mình, việc cần làm là lên kế hoạch  thậm chí cân nhắc giữa một chiếc xe đạp cũ và 1 chiếc xe đạp mới. Việc sử dụng chiếc xe đã qua sử dụng chắc chắn chất lượng sẽ không được như ban đầu tuy nhiên điều này cũng không đáng lo ngại nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn.

Cùng với đó là việc lựa chọn theo nhu cầu của người sử dụng xe: thường thay đổi do muốn bắt kịp xu hướng, trào lưu hay do chiếc xe đang sử dụng đã quá cũ hay thậm chí do mình chưa từng sở hữu chiếc xe đạp nào. Với tâm lý e ngại mua phải chiếc xe kém chất lượng  khi mua xe đã qua sử dụng nhiều người sẽ lựa chọn mua cho mình một chiếc xe đạp mới. Tuy nhiên, có rất nhiều chiếc xe chỉ mới qua sử dụng cũng được bán với giá xe đạp cũ do người sử dụng muốn thay đổi mẫu mã, kiểu dáng xe hay không còn nhu cầu sử dụng, điều đó góp phần tạo nên thị trường buôn bán xe đạp cũ rất sôi động.

Khi lựa chọn mua cho mình chiếc xe đạp cũ bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận như: khung xe, tay lái, phanh, xích xe, bánh răng, bánh xe… Bên cạnh đó bạn nên chọn những “mối quen” (ví dụ: nơi bạn đang sống là Hà Nội thì nên tìm những địa chỉ mua bán xe đạp cũ tại Hà Nội mà bạn hoặc người thân giới thiệu), là những người tin cậy hay những địa chỉ được review tốt, tham khảo giá ở nhiều nơi để tránh bị “hớ” khi mua hàng.

buon-ban-xe-dap-cu-2

2. Đối với người bán

Ngược lại, trên thị trường buôn bán xe đạp cũ đối với người bán, để tạo được uy tín, cũng như khiến người mua yên tâm hơn khi quyết định mua lại chiếc xe của mình, người bán hàng nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mua bán, bảo hành…. Người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn khi họ nắm được nguồn gốc, xuất xứ của chiếc xe. Bên cạnh đó, bạn nên tân trang lại chiếc xe: mang chiếc xe đi rửa thật sạch sẽ, kiểm tra các bộ phận có hỏng hóc hay không. Thậm chí những lỗi hỏng hóc nếu không phức tạp hay tốn kém bạn nên sửa lại những bộ phận đó để có thể nâng giá chiếc xe của mình.

buon-ban-xe-dap-cu-3

Tổng kết, những yếu tố cần lưu ý khi buôn bán xe đạp cũ:

  • 1. Đối với người mua: nên cân nhắc có nên mua xe đạp cũ; Dựa vào nhu cầu của mình để lựa chọn những chiếc xe đạp phù hợp, đừng quên kiểm tra các bộ phận quan trọng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • 2. Với người bán: Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xe, và tân trang lại chiếc xe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here