Những lưu ý khi mua bán quần áo rẻ

0
467

Nhu cầu ăn mặc của con người ngày càng tăng và thị hiếu thời trang ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình những bộ quần áo đắt tiền, vì thế những lưu ý dưới đây giúp cho những người có nhu cầu mua bán quần áo rẻ có thể tham khảo và áp dụng.

Dành cho người mua

1.Chú ý chất liệu vải

những lưu ý khi mua bán quần áo rẻ-1

Bạn sử dụng quần áo có lâu bền hay không phụ thuộc phần lớn vào chất liệu vải. Có nhiều loại quần áo chỉ giặt một lần mà đã hỏng nhưng cũng có bộ dùng được trong thời gian dài. Việc này vô tình giúp bạn tiết kiệm được tiền bởi không phải mua quần áo nhiều lần do quần áo cũ nhanh hư.

2.Tìm kiếm thông tin

những lưu ý khi mua bán quần áo rẻ-2

Bạn dễ dàng tìm kiếm các thông tin về mua bán quần áo rẻ trên mạng internet để có cái nhìn đa chiều hơn trong việc lựa chọn cũng như so sánh giá. Có rất nhiều thương hiệu lớn thường triển khai khuyến mãi hay giảm giá đặc biệt và chỉ cần bạn nhanh nhaỵ nắm bắt thông tin là đã có thể mua được hàng chất lượng với giá bình dân.

3.Lựa chọn cửa hàng

Các chợ đầu mối hay các cửa hàng bán lẻ dành cho phân khúc khách hàng bình dân là nơi lý tưởng để bạn ghé thăm và dễ dàng lựa chọn quần áo phù hợp với nhu cầu.

Dành cho người bán

1.Xác định đối tượng khách hàng

Xác định khách hàng mục tiêu giúp bạn lựa chọn được địa điểm kinh doanh cũng như có lượng khách hàng ổn định hơn. Ví dụ vì là quần áo giá rẻ nên lượng tiêu thụ cũng dễ hơn nếu cửa hàng bạn ở gần khu công nghiệp và công nhận chính là khách hàng mục tiêu của bạn.

2.Tìm kiếm nguồn hàng

Việc mua bán quần áo rẻ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế bởi nguồn hàng vô cùng đa dạng và cạnh tranh từ hàng nhập ngoại như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan cho đến hàng nội địa ở các chợ đầu mối…hoặc bạn có thể hợp tác với các đơn vị may mặc để có được sự chủ động nguồn hàng cũng như trong việc thiết kế mẫu riêng nếu cần. Lưu ý nên lựa chọn ít nhất 03 nguồn hàng uy tín để luôn đảm bảo hàng bán và giảm thiểu rủi ro.

những lưu ý khi mua bán quần áo rẻ-3

3.Chọn lựa kênh bán hàng

Nhu cầu sử dụng intetnet hầu như phủ kín tất cả đối tượng khách hàng . Khách hàng dùng mạng để tra cứu thông tin và tất nhiên bạn không nên bỏ lỡ kênh bán hàng online này để tiếp cận khách hàng hơn nữa. Vừa bán online, vừa có cửa hàng để khách thử và mua trực tiếp thì càng dễ thành công. Tuy nhiên nếu không có nhiều vốn để mở cửa hàng thì bạn có thể chọn hình thức bán hàng online trước. Đây là lựa chọn của nhiều chủ shop vì độ an toàn cao.

4.Đa dạng hoá kênh bán hàng

Dù bạn bán hàng bằng hình thức nào, online hay có cửa hàng riêng thì bạn vẫn nên đầu tư bài bản vào các kênh bán hàng online bởi công nghệ đóng góp rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh của shop bạn, đồng thời giúp cho việc mua bán quần áo rẻ trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm được rất nhiều chi phí marketing hơn.

Tóm lại, người mặc thì có nhu cầu mặc đẹp với giá cả phải chăng còn người mua thì kinh doanh đúng hướng ngay từ đầu với những tiêu chí trong việc mua bán quần áo rẻ trên. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here