Những ƯU ĐIỂM và NHƯỢC ĐIỂM của mua bán xe máy online

0
423

Không chỉ các mặt hàng như thời trang, đồ gia dụng được buôn bán theo hình thức online mà hiện nay ngày càng có nhiều mặt hàng được bán theo hình thức này trong đó có xe máy. Vậy ưu điểm và nhược điểm của mua bán xe máy online là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé để phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm bất lợi nhé!

1. Những thuận lợi

Mua bán xe máy online có rất nhiều thuận lợi mà trước tiên phải nói đến đó là sự nhanh chóng, tiện lợi khi công nghệ thông tin cũng như hình thức mua bán này ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Đối với người kinh doanh, điều này giúp họ đảm bảo được lượng khách hàng lớn bởi sức lan truyền của internet là vô cùng nhanh chóng và rộng lớn.

nhung-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-mua-ban-xe-may-online-1

Hình thức này khi áp dụng cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần có một chút hiểu biết về công nghệ thông tin là đã có thể lập ra một trang web bán hàng rồi. Còn nếu áp dụng buôn bán xe máy trên facebook thì lại càng dễ dàng hơn bởi lập một trang trên mạng xã hội vô cùng nhanh chóng và dễ dàng.

Có thể tiếp cận được khách hàng ở mọi nơi mà không bị giới hạn về vị trí địa lý. Chỉ cần bạn đăng bài bán các loại xe máy là những khách hàng ở khắp mọi nơi có tiếp cận được từ đó tăng cao doanh số bán hàng bởi hình thức vận chuyển (ship hàng) đang được áp dụng nhiều hơn.

nhung-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-mua-ban-xe-may-online-2

2. Những nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm thì mua bán xe máy online cũng tồn tại những nhược điểm cần người kinh doanh khắc phục như: vì đặc thù của buôn bán online là chỉ xem được hàng qua mạng và những lời tư vấn của người bán nên khó có thể khẳng định chắc chắn được chất lượng.

Ngoài ra, với mặt hàng là xe máy, người mua và người bán cần hoàn thành với nhau nhiều thủ tục nên cũng phần nào gặp khó khăn. Còn với riêng người kinh doanh, nếu không nhanh nhạy và sáng suốt rất có thể sẽ không đánh giá được lượng khách của mình chính xác bởi số lượng ảo rất nhiều.

nhung-uu-diem-va-nhuoc-diem-cua-mua-ban-xe-may-online-3

Điều này làm ảnh hưởng đến việc điều động hàng hóa, nếu nhập về nhiều không bán được sẽ bị tồn hàng. Còn nếu không nhập hàng về kịp sẽ không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Như vậy, những ưu điểm và nhược điểm cần khắc phục của hình thức mua bán xe máy online là:

  • Ưu điểm: nhanh chóng, tiện lợi, lượng khách hàng truy cập lớn, không bị giới hạn bởi yếu tố địa lý và dễ dàng lập các trang buôn bán.
  • Nhược điểm: khó kiểm định được chất lượng, người kinh doanh không đánh giá được đúng lượng khách hàng của mình từ đó ảnh hưởng đến nguồn hàng nhập vào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here