Phân biệt thật giả khi mua bán xe đạp điện Giant

0
327

Dòng xe đạp điện Giant đang được người tiêu dùng hết sức ưa chuộng do giá cả hợp lý, bền, mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên cũng vì điều này mà nhiều đơn vị đã lợi dụng để sản xuất hàng giả, hàng nhái gắn thương hiệu Giant đưa ra thị trường. Điều này vừa gây hại đến người tiêu dùng vừa ảnh hưởng đến thương hiệu Giant Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng phân biệt thật giả khi mua bán xe đạp điện Giant.

1. Kiểm tra mã sản phẩm

Cách đơn giản nhất để phân biệt xe điện Giant chính hãng đó là kiểm tra mã sản phẩm. Hãng xe điện Giant không có các mã sản phẩm như M133 – H, M133 – S1, M133 – SI, M133 – I và không có các loại xe có 2 giảm xóc đằng sau.

2. Mã vạch

Mã vạch trên khung xe đạp điện Giant giả thường được dập bằng tay không đồng đều, còn xe đạp điện chính hãng có mã vạch được im chìm, các chữ số rất ngay ngắn.

phan-biet-that-gia-khi-mua-ban-xe-dap-dien-giant-3

phan-biet-that-gia-khi-mua-ban-xe-dap-dien-giant-4

3. Màu sắc xe

Một điều rất dễ dàng để kiểm tra khi mua bán xe đạp điện Giant cũ mới đó là màu sắc.
Xe điện Giant thật sẽ có màu sắc đậm, rực rỡ, logo cũng được in màu đậm và rõ nét. Xe điện giả được làm bằng chất liệu kém nên màu sắc sẽ nhạt hơn, thậm chí còn loang lổ không đồng đều, còn logo thì được in không rõ ràng.

phan-biet-that-gia-khi-mua-ban-xe-dap-dien-giant-1

phan-biet-that-gia-khi-mua-ban-xe-dap-dien-giant-2

4. Khung xe

Khung xe đạp điện Giant chính hãng do đã được trải qua các khâu kiểm định chất lượng nên rất chắc chắn, còn xe giả được lắp ráp qua loa trôi nổi trên thị trường sẽ rất dễ gặp các vấn đề như mối hàn ở khung xe được hàn cẩu thả, qua loa, kết cấu khung xe lỏng lẻo, ọp ẹp dễ cong vênh gây nguy hiểm khi sử dụng.

5. Ắc quy xe

Hộp bình ắc quy giả sẽ không có logo hãng và tên thương hiệu Giant như trên bình ắc quy thật.

phan-biet-that-gia-khi-mua-ban-xe-dap-dien-giant-5

6. Xe liên doanh, có thật hay không ?

Khi mua bán xe đạp điện Giant, có rất nhiều nơi kinh doanh sẽ tư vấn rằng xe đạp điện liên doanh. Tuy nhiên đại diện thương hiệu Giant Việt Nam đã khẳng định rằng thương hiệu Giant chưa liên doanh, liên kết với bất cứ một đơn vị lắp ráp nào trong nước nên tất cả những mẫu xe đó đều là hàng nhái chưa qua kiểm định chất lượng. Khi có những trục trặc xảy ra rất khó sửa chữa.

Trên đây là những cách phân biệt hàng chính hãng và hàng giả khi mua bán xe đạp điện Giant, dựa trên những tiêu chí:

1. Kiểm tra mã sản phẩm
2. Mã vạch
3. Màu sắc
4. Khung xe
5. Ắc quy xe
6. Xe liên doanh, có thật hay không ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here