Phân tích vấn đề “buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn ?”

0
554

“Buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn?” – đây là câu hỏi đầu tiên xuất hiện ngay từ khi nhen nhóm ý tưởng kinh doanh quần áo. Tuy nhiên không thể trả lời một con số chính xác được, vì số vốn bạn bỏ ra còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra các chi phí chính cơ bản khi bạn muốn mở shop quần áo, từ đó bạn hãy tự cân đối nguồn vốn của mình nhé.

buon-ban-quan-ao-can-bao-nhieu-von-1

1. Tiền hàng cho lần nhập đầu tiên.

Để biết được buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn thì bạn phải phân tích được bản thân mình am hiểu và phù hợp với mô hình kinh doanh nào? lớn hay nhỏ? phân khúc khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng tới là học sinh, sinh viên, trung cấp hay cao cấp? Để dựa vào đó bạn sẽ tìm nguồn hàng và số vốn bỏ ra khi nhập. Chắc chắn bạn sẽ phải chi tầm 60-70% tiền vốn cho lần nhập hàng đầu tiên. Nếu kinh doanh lớn bạn nên nhập nguồn hàng trực tiếp từ thị trường Quảng Châu – Trung Quốc, để giá cả cạnh tranh, bõ công thời gian đi lại, chi phí vận chuyển,… còn nếu mô hình vừa phải bạn chỉ cần tìm hàng ở các mối sỉ trong nước hoặc trong các diễn đàn, trang web,…

2. Chi phí mặt bằng

Chi phí thứ cần phải chi trả trong câu hỏi ”buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn” là chi phí mặt bằng. Nếu bạn đã có sẵn một mặt bằng kinh doanh thì thật tốt là đã tiết kiệm được một khoản kha khá, nhưng nếu chưa có thì chắc chắn bạn sẽ phải thuê một địa điểm kinh doanh rồi. Vì phần lớn người Việt Nam vẫn thích cách mua hàng truyền thống, phải ra tận nơi sờ tận tay, day tận trán để xem hình thức, chất liệu, kiểu dáng như thế nào mới quyết định lựa chọn mua hay không. Mặt bằng nhà thuê bạn sẽ phải trả ít nhất là 3 -6 tháng, dao động từ khoảng 5-7 triệu/ tháng. Tuy nhiên ở các thành phố lớn, địa điểm vàng thì chi phí mỗi tháng phải tăng lên gấp rưỡi hoặc gấp đôi. Giá thuê mặt bằng cao thì tiếp cận lượng được lượng khách hàng lớn, nhưng cửa hàng ở trong ngõ lớn, khi chi phí mặt bằng không quá cao, chi phí sản phẩm sẽ được giảm xuống, giá cả sẽ cạnh tranh hơn.

3. Chi phí trang trí cửa hàng

Chi phí thứ 3 là chi phí trang trí cửa hàng sẽ ngốn kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn. Bạn phải làm cho cửa hàng thật đẹp, bắt mắt thì mới thu hút được khách hàng, ngoài ra còn phải mua sắm móc treo, tủ, giá kệ, gương,… chiếm gần 20-30 triệu, manocanh với giá 1 triệu/ 1 con.

buon-ban-quan-ao-can-bao-nhieu-von-2

4. Chi phí vận hành

Để cửa hàng hoạt động được phải có chi phí vận hành. Trong vài tháng đầu khi chưa có nhiều lợi nhuận bạn sẽ phải tự bỏ túi tiền ra chi trả các khoản như: điện, nước, internet, lương nhân viên (nếu có), chi phí hành chính,… Kể ra thì có vẻ lặt vặt thôi nhưng cộng tổng lại cũng ngốn của bạn 15 – 20 triệu đấy nhé.

5. Chi phí cho makerting

Nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài và nghiêm túc, bạn nên có các chiến lược quảng bá, giới thiệu cửa hàng của mình. Nếu bạn có thể vừa tự làm, tự học, tự tìm hiểu các công cụ makerting thì chi phí sẽ được tiết kiệm nhiều hơn. Nếu không bạn sẽ cần ít nhất là 7 triệu cho các chiến dịch đầu tiên của cửa hàng mình.

buon-ban-quan-ao-can-bao-nhieu-von-3

Qua bài viết này hi vọng các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn?” Sự cạnh tranh trong lĩnh vực này vô cùng khốc liệt, vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình một số vốn đủ lớn để duy trì trong thời gian đầu tiên, đừng “được ăn cả, ngã về không” sẽ vô cùng nguy hiểm. Còn nếu số vốn chưa đủ chi trả cho các khoản trên thì các bạn nên chọn buôn bán theo hình thức online thôi nhé.

Vậy, buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn? hãy cân đối nguồn vốn của mình qua các khoản chi sau:

  • Tiền hàng cho lần nhập đầu tiên phụ thuộc và đối tượng khách hàng tiềm năng bạn hướng tới, xu hướng thời trang,…
  • Chi phí mặt bằng: trong ngõ hay mặt đường.
  • Chi phí trang trí cửa hàng: bóng đèn, móc áo, tủ,…
  • Chi phí vận hành: điện nước, internet,…
  • Chi phí cho Makerting: quảng bá sản phẩm, giới thiệu đến người tiêu dùng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here