Rủi ro từ các shop bán sỉ quần áo trẻ em chợ An Đông

0
1814

Nếu bạn muốn mở một cửa hàng buôn bán quần áo trẻ em thì chợ An Đông là lựa chọn hợp lí nhất! Tuy nhiên, nhập hàng tại các shop bán sỉ quần áo trẻ em chợ An Đông liệu có đơn giản như các bạn tưởng tượng hay vẫn còn những khó khăn và rủi ro gì? Cùng theo dõi bài viết này để tìm lời giải nhé!
Có thể nói chợ An Đông là nơi cung cấp các mặt hàng thời trang với giá sĩ tốt nhất hiện nay. Đây là khu chợ cung cấp sỉ thời trang lớn nhất khu vực Hồ Chí Minh, cũng là nơi cung cấp thời trang cho các đại lý bán lẻ của khu vực phía nam. Nguồn quần áo sỉ thời trang của An Đông đến từ khắp nơi như: Hàng Quảng Châu (Trung Quốc), hàng Thái Lan, hàng đặt may từ các công ty thời trang khác tại Việt Nam… Chính vì nguồn đa dạng nên An Đông là nơi tập trung nhiều nguồn khác nhau nên quần áo bán tại đây rất đa dạng nhiều mẫu mã, nhiều chủng loại, nhiều chất lượng khác nhau.

rui-ro-tu-cac-shop-ban-si-quan-ao-tre-em-cho-an-dong-2

 Tuy nhiên, việc nhập hàng từ các con buôn, bán sỉ quần áo trẻ em chợ An Đông không phải lúc nào cũng dễ dàng, thuận lợi như bạn nghĩ. 

  • Giá sỉ thời trang của An Đông không mềm. Vì hàng thời trang phải qua rất nhiều trung gian mới đến được chợ nên giá sỉ quần áo chênh lệch giữ gốc và giá sỉ bán ra khá cao.

  • Tưởng chừng như nhập hàng tại các kiot bán sỉ quần áo trẻ em chợ An Đông dễ nhưng thực tế, không phải bạn muốn lấy là lấy được mà phải giành giật với nhiều khách hàng khác. Đặc biệt, các con buôn chợ An Đông còn “phân biệt đẳng cấp” khách hàng. Người tới lần đầu thì giá khác, lần 2 thì giá khác và khách hàng thân thiết thì giá khác. Những lần đầu lấy hàng thì mức giá bạn phải trả thường khá cao, ngang giá bán thị trường chung.

  • Quy định về số lượng nhập hàng lằng nhằng: Có những mặt hàng bạn muốn lấy nhiều, các chủ kiot bán sỉ quần áo trẻ em chợ An Đông không cho, có mặt hàng muốn lấy ít lại không được. Ví dụ như lấy quần thì phải lấy 1 lô từ size lớn nhất đến nhỏ nhất, chứ nào được lấy mỗi những size dễ bán như 26,27.. Mỗi lần tới, bạn đều phải lấy nhập đơn hàng tương đôi lớn, tối thiểu từ 17 – 18 triệu.

rui-ro-tu-cac-shop-ban-si-quan-ao-tre-em-cho-an-dong-3

  • Chất lượng hàng hóa đa dạng, lẫn lộn giữa hàng cao cấp và hàng bình dân. Một hàng vừa bán buôn vừa bán lẻ nên rất khó để bạn có thể kiểm soát và xác định được mức giá cũng như trả giá.

  • Hầu hết các con buôn sẽ không đồng ý đổi trả hàng lỗi vì vậy trước khi nhập hàng, bạn hãy kiểm tra thật kĩ lô hàng để tránh rủi ro nhé.

Bên cạnh đó, bạn nên tìm một người nào đó quen mối để dẫn bạn đi xem hàng, vì những chủ hàng ở đây chủ yếu nhìn mặt mà đưa ra giá. Nếu bạn là người mới, họ có thể đưa cho bạn cái giá rất cao, còn với những bạn hàng đã quen mặt, họ sẽ đưa ra giá thấp hơn rất nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here