Home Tạp hóa - Siêu thị mini Mở cửa hàng Tạp hóa

Mở cửa hàng Tạp hóa

Trong thời kỳ kinh tế thị trường biến động như hiện nay, để bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh với nguồn vốn eo hẹp là điều khó khăn. Tuy nhiên, mở cửa hàng tạp hóa là một ngành hàng được đánh giá không chỉ mang lại nguồn thu hiệu quả mà còn có thể xuất phát từ nguồn vốn nhỏ.

Trước khi mở cửa hàng, bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp theo quy định của nhà nước, có thể tìm đến các cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh và chuẩn bị một số thủ tục và giấy tờ không quá phức tạp, đây là điều kiện mở cửa hàng tạp hóa đầu tiên.

Bên cạnh đó, bạn nên hoạch định chiến lược kinh doanh rõ ràng và chi tiết. Một số vấn đề như kế hoạch tiếp thị khách hàng, giá cả cạnh tranh hay các chính sách, kỹ năng thu hút khách hàng hiệu quả. Bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng tạp hóa được mở ra khá gần nhau.

Nguồn lấy hàng tạp hóa ở đâu? Đây là một câu hỏi mà tất cả những người mở cửa hàng tạp hóa đều đặt ra. Bạn có thể liên hệ với các nhà phân phối để nhập hàng trực tiếp với giá rẻ và hưởng nhiều ưu đãi. Hoặc có thể lấy hàng từ những tiệm tạp hóa lớn, chợ đầu mối trong nước…

Ngoài ra, kinh doanh hàng tạp hóa với nhiều mặt hàng đa dạng, hàng hóa xuất nhập kho liên tục, đòi hỏi bạn phải có một trí nhớ tốt. Để hạn chế tối đa nhầm lẫn, sai sót, hãy trải nghiệm phần mềm quản lý bán hàng, đây chính là một trợ thủ đắc lực cho bạn.

MẸO HAY TRONG KINH DOANH