Tất tần tật về kinh nghiệm bán hàng trẻ em online

0
424

Với chi phí thuê mặt bằng ảo thấp, tiền thuê nhân viên gần như bằng không nhưng bán hàng trẻ em online vẫn mang đến lợi nhuận không hề nhỏ. Tuy nhiên khi mới bắt tay vào kinh doanh online cũng nhiều người gặp khó khăn vì không có đủ kinh nghiệm để ứng phó với những trường hợp khó lường trước được xảy ra.

1. Quảng cáo trên Facebook

Điều quan trọng nhất khi đăng kí quảng cáo trên facebook là bạn phải hiểu được tầm quan trong của việc chắt lọc nội dung đưa tới khách hàng của mình chứ không phải cứ bỏ tiền mà chạy quảng cáo với nội dung “bừa bãi”.

tat-tan-tat-ve-kinh-nghiem-ban-hang-tre-em-online-1

Để tạo ra một nội dung tốt trên fanpage bán hàng trẻ em online thì bạn có thể sử dụng các công cụ như video, lookbook hoặc một chiến dịch truyền thông để tạo hiệu quả thay vì chỉ sử dụng một công cụ là bài viết chữ.

Thường thường kinh phí bỏ ra cho chạy quảng cáo thường chiếm khoảng 10-15% doanh thu hằng tháng.

Trong khi đó vì thị trường kinh doanh trên mạng có mức độ cạnh tranh rất lớn nên điều quan trọng khi quảng cáo facebook là hình phải đẹp nhưng chất lượng cũng phải tương xứng với đó. Khách hàng hiện nay không còn bị hào nhoáng thay đổi hành vi tiêu dùng nhiều nữa.

2. Ship hàng

Theo kinh nghiệm bán hàng quần áo trẻ em online thì điều khó chịu nhất đó là bạn phải trả tiền ship đắt đỏ để gửi đồ cho khách. Tiền ship có thể dao động từ 20 cho đến 40 nghìn so với một sản phẩm bán ra ở tầm giá 200 nghìn thì đã là một gánh nặng không hề nhỏ.

tat-tan-tat-ve-kinh-nghiem-ban-hang-tre-em-online-2

Vậy làm thế nào để có thể giảm trừ chi phí tiền ship xuống? Một cách đơn giản chính là bạn kiếm một bạn ship thuê trọn gói, trả tiền theo tháng hoặc thuê nhân viên là sinh viên để hỗ trợ công việc kinh doanh và ship.

Một cách khác rất hữu dụng là bạn có thể đăng kí dịch vụ giao hàng của các bên như: giaohangnhanh, proship,.. vv. Nhưng hữu dụng nhất vẫn là nhờ Grab express hoặc Uber Rush với giá cước rẻ và lực lượng cung ứng vô cùng hùng hậu.

>> Xem ngay chi tiết Lập kế hoạch mở shop bán hàng trẻ em online

3. Quy định đổi trả trước khi mua hàng

Bán hàng online nói chung và bán hàng trẻ em online nói riêng đều có thể gặp những trường hợp khách hàng oái oăm đòi đổi trả đồ mặc dù hàng đã ship đến tận nơi và đúng với hình mẫu.

tat-tan-tat-ve-kinh-nghiem-ban-hang-tre-em-online-3

Để bảo vệ bản thân mình thông thường trước khi kinh doanh bạn phải có quy định đổi trả rõ ràng với khách hàng, tránh trong trường hợp khách hàng tráo mẫu khác rồi đòi đổi trả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here