THÔNG TIN HỮU ÍCH cần biết khi mua bán xe đạp địa hình

0
485

Khi mua bán xe đạp địa hình, bạn cần phải biết trước một số thông tin như ưu điểm, nhược điểm và các loại xe khác nhau, giá cả để chọn cho mình hoặc người thân quen một chiếc xe chất lượng, giá cả phải chăng và hợp với nhu cầu. Sau đây sẽ là những thông tin tổng quát hữu ích nhất để bạn tham khảo:

1. Tổng quát về xe đạp địa hình

Xe đạp địa hình (mountain bike) hay còn gọi là xe đạp leo núi được thiết kế với mục đích sử dụng để đi trên những địa hình gồ ghề, dốc, đồ đèo hay cung đường rừng nên trọng lượng xe nặng và bánh xe to có đường kính từ 650 đến 700c.

Khung xe to và có phuộc phía sau, một số loại xe có lắp cả giảm sóc ở ngay phần giữa xe, ghi đông thẳng.

thong-tin-huu-ich-can-biet-khi-mua-ban-xe-dap-dia-hinh-1

Tốc độ của loại xe này không linh hoạt khi đi trên phố thế nhưng dòng xe đạp địa hình này lại có thể chạy trên mọi địa hình.

Đặc biệt khi mua bán xe đạp địa hình bạn sẽ thấy giá mềm hơn và thiết kế cũng khỏe khoắn và mạnh mẽ nên là sự lựa chọn phổ biến nhất của mọi người.

2. Những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp địa hình

Về ưu điểm: Do được thiết kế bánh xe nhiều gai và to nên độ ma sát với mặt đường tốt chạy trên địa hình gồ ghề và dốc thoải mái; lốp xe dày nên hạn chế việc xịt lốp giữa đường (điều không ai mong muốn). Thiết kế ghi đông thẳng vì thế người điều khiển có thể ngồi thẳng lưng, giảm mỏi hơn so với dòng xe khác.

thong-tin-huu-ich-can-biet-khi-mua-ban-xe-dap-dia-hinh-2

>> Xem ngay chi phí, cách quản lý, kinh nghiệm mở cửa hàng Xe máy xe đạp

Về nhược điểm: khi mua bán xe đạp địa hình, bạn nên lưu ý trọng lượng của xe tương đối nặng và bánh to nên khi chạy trên đường bằng sẽ rất tốn sức, tốc độ cũng chậm hơn. Thông thường, người sử dụng sẽ phải lắp thêm viền chắn bùn ở cả phía trước và phía sau xe.

3. Các dòng xe đạp địa hình tiêu biểu

Dòng xe đạp địa hình được chia thành hai loại chính để phù hợp với từng loại đối tượng cũng như các loại địa hình chuyên biệt. Có hai loại hình chính chia theo cấu tạo đó là loại có đầy đủ giảm xóc trước và sau còn loại thứ hai là chỉ trang bị duy nhất một giảm sóc ở phần đầu của xe, mỗi loại lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì thế khi mua bán xe đạp địa hình cũ bạn nên tìm hiểu kĩ hai loại này.

thong-tin-huu-ich-can-biet-khi-mua-ban-xe-dap-dia-hinh-3

>> Xem ngay 4 bước thần thánh để mở cửa hàng xe đạp NHANH PHÁT TÀI 

Tên một số dòng xe tiêu biểu và giá thành cụ thể như sau: TRINX M188 có giá khoảng 4.1 triệu, Giant 2015 ATX 835 có giá tầm giá 9.8 triệu, cao cấp hơn là xe Cannondale Trail SL1 BLK giá 35 triệu đồng,…

Tóm lại, một số thông tin hữu ích cần biết khi mua bán xe đạp địa hình đó là:

  • Tổng quát: xe được thiết kế với mục đích sử dụng ở những nơi có địa hình gồ gồ, phức tạp như đường rừng, núi,…
  • Có những ưu điểm vượt trội nhưng vẫn còn tồn tại những nhược điểm cần lưu ý khi mua.
  • Có hai dòng xe chính chia theo cấu tạo và giá thành từ vài triệu đến chục triệu…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here