Thủ tục mua bán xe máy tại Quảng Ngãi – bước ĐĂNG KÍ XE mới

0
650

Khi mua bán xe máy tại Quảng Ngãi, có rất nhiều thủ tục cũng như giấy tờ cần thiết để đảm bảo đúng với quy định của pháp luật. Trong các loại giấy tờ cần thiết đó, không thể không nhắc đến thủ tục đăng kí xe máy mới. Và theo quy định về đăng kí, quản lí phương tiện giao thông đường bộ thì khi mua xe máy mới, người tiêu dùng cần thực hiện các bước sau:

1. Chuẩn bị hồ sơ

Khi bạn mua bán xe máy tại Quảng Ngãi hay ở bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam, khi đăng kí xe mới đều cần chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ có liên quan như:

  • Sổ hộ khẩu: có bản gốc kèm theo đó là bản photo.

  • Bảo hiểm bắt buộc cho xe máy: nếu chưa có biển số xe, sẽ ghi trên đó là khung số xe máy.

  • Chứng minh thư nhân dân: mang theo bản gốc cùng bản photo thường.

  • Hóa đơn VAT: cần bản gốc và 2 bản photo.

  • Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng: bản gốc + 2 bản photo.

thu-tuc-mua-ban-xe-may-tai-quang-ngai-buoc-dang-ki-xe-moi-1

2. Đến phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Ngãi 

Khi đã chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết cho hồ sơ đăng kí xe máy mới, bạn chỉ cần mang hồ sơ đề nghị đăng kí, cấp biển số xe đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh Quảng Ngãi. Sau đó, tiếp tục thực hiện các bước sau:

  • Khi đến lượt, đầu tiên bạn phải đóng tiền đăng kí xe, khi mua bán xe máy tại Quảng Ngãi, tùy xe và nơi đăng kí mà bạn phải đóng lệ phí khác nhau.

thu-tuc-mua-ban-xe-may-tai-quang-ngai-buoc-dang-ki-xe-moi-2

  • Lấy biển số xe: khi lấy biển xe là lấy ngẫu nhiên và không được sắp đặt trước. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu một biển số xe đẹp bạn có thể nói trước với công an để thỏa thuận, còn nếu không, bạn cứ bấm lấy biển số như thông thường.

  • Lấy biển số xe và giấy hẹn về: Giấy hẹn khi về thường chỉ có dấu vuông của công an và đi trong tỉnh, thành phố Quảng Ngãi được, còn nếu đi ra ngoài tỉnh sẽ dễ bị cảnh sát hỏi. 

Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục cần thiết, bạn nhìn ngày trên giấy hẹn và đến cơ quan đăng kí để lấy biển số xe về lắp lên xe là hoàn thành. Tuy thủ tục đăng kí khi mua bán xe máy Quảng Ngãi có chút rườm rà nhưng nếu chuẩn bị đúng và đủ thì mọi việc sẽ được tiến hành khá nhanh chóng tại cơ quan đăng kí.

thu-tuc-mua-ban-xe-may-tai-quang-ngai-buoc-dang-ki-xe-moi-3

Như vậy, khi mua bán xe máy tại Quảng Ngãi làm thủ tục đăng kí xe, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Làm hồ sơ bao gồm một số loại giấy tờ cần thiết có bản chính kèm theo bản photo với số lượng đi kèm đã được chỉ chi tiết ở trên.
  • Đến phòng cảnh sát giao thông tỉnh và thực hiện theo các chỉ dẫn tại cơ quan đăng kí.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here