Thực trạng mua bán tạp hóa hiện nay liệu có khả thi?

0
1575

Nếu đi dọc môt con phố trung tâm chắc hẳn sẽ là những cửa hàng tạp hóa hay siêu thị mini cách nhau chỉ vài trăm mét, đánh vào nhu cầu là những mặt hàng thiết yếu của người tiêu dùng trong nước cũng như khách nước ngoài. Có nhu cầu mở mô hình kinh doanh cửa hàng tạp hóa bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều sự cạnh tranh, hãy cùng tham khảo thực trạng mua bán tạp hóa hiện nay để hiểu rõ hơn.

1. Nhu cầu chung hiện nay

thuc-trang-mua-ban-tap-hoa-hien-nay-1

Theo khảo sát cho thấy tổng mức bán buôn, bán lẻ của 6 tháng đầu năm 2016 tăng 8,1% so với những năm trước đấy. Nhịp sống ngày càng tăng cao và gấp gáp, quy mô hộ gia đình Việt được thu nhỏ, vì vậy họ luôn cần sự tiện lợi, nhanh, gọn, nhẹ, cứ 10 người thì 6 người luôn lựa chọn những sản phẩm với tiêu chí tiện lợi và an toàn đặt lên hàng đầu.

2. Kinh doanh tạp hóa liệu có còn khả thi?

Càng ngày nhu cầu sinh hoạt, mua sắm của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, nhất là với những mặt hàng thiết yếu như đồ ăn, hàng tiêu dùng,… Hơn nữa, họ thường tin tưởng sự đảm bảo từ nguồn gốc hàng hóa, chất lượng sản phẩm của những mặt hàng trong siêu thị tạp hóa so với mặt hàng bên ngoài.

thuc-trang-mua-ban-tap-hoa-hien-nay-2

>> Xem ngay Kinh nghiệm mở đại lý, mua tủ, kệ, giá hàng, cần bao nhiêu vốn để bán hàng Tạp hóa

Nếu những siêu thị lớn như Metro, Vinmart, Big C,… thường khá xa trung tâm, chính bởi những nhu cầu và tâm lý ấy, càng ngày càng nhiều người lựa chọn mua bán tạp hóa làm sản phẩm kinh doanh, đặc biệt họ thường lựa chọn mặt bằng kinh doanh gần những khu trung tâm, khu dân cư đông đúc, trường học hoặc bệnh viện. Tuy rằng mức giá cao hơn so với những siêu thị lớn nhưng những cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini vẫn khá phát triển và ngày càng mở rộng.

3. Cần làm gì để thành công giữa thị trường bão hòa?

Như đã nói ở trên, người tiêu dùng hiện nay luôn nhắm vào sự tiện lợi và an toàn, giá cả đắt hơn so với những siêu thị lớn, vì vậy trước tiên bạn nên chọn địa điểm kinh doanh mua bán hàng tạp hóa gần những khu dân cư, trung tâm để tạo sự thuận tiện và tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

thuc-trang-mua-ban-tap-hoa-hien-nay-3

Bên cạnh đó, cần chú ý tới nguồn hàng, nếu đang đau đầu suy nghĩ rằng mua hàng bán tạp hóa ở đâu thì hãy đặt tiêu chí mặt hàng chất lượng, nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, giá cả phải chăng để tìm hiểu nguồn hàng. Hơn nữa, bạn cần có bước khảo sát cụ thể để biết những nhu cầu của khách hàng hướng chủ yếu tới mặt hàng nào để có sự lựa chọn.

Cuối cùng, hãy tạo sự khác biệt với bộ mặt của cửa hàng, trang trí thật bắt mắt và khác lạ, tạo ấn tượng ngay từ ngoài cửa hàng, khiến khách hàng nhớ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đừng quên tạo những góc nhỏ nghỉ ngơi tiện lợi nếu chọn mô hình siêu thị mini để mang lại cho người tiêu dùng sự chăm sóc tốt nhất.

Với thực trạng mua bán tạp hóa, nếu đưa ra cho mình những kế hoạch tạo sự khác biệt thì bạn vẫn có thể thành công bởi nhu cầu tăng khá cao hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here