Tôi muốn mở shop thời trang – Phải làm như thế nào?

0
496

“Tôi muốn mở shop thời trang, phải làm gì để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra một cách đơn giản và hiệu quả?” Đó là câu hỏi mà bất cứ bạn trẻ nào khi mởi bắt đầu sự nghiệp cũng đều đặt ra cho mình. Trước tiên, hãy lập một bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng, giúp bạn quản lý công việc một cách chặt chẽ và xử lý phát sinh nhanh chóng.

1. Bán hàng cho đối tượng khách hàng mục tiêu nào?

toi-muon-mo-shop-thoi-trang-phai-lam-nhu-the-nao-1

“Tôi muốn mở shop thời trang”, vậy bạn đã xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu cho mình hay chưa? Là một người kinh doanh, bạn không nên ôm quá nhiều đối tượng khách hàng để đa dạng nguồn thu cho mình. Mà hãy chỉ tập trung vào một vài đối tượng nhất định để có thể đưa ra những chiến lược kinh doanh hợp lý nhất.

Shop thời trang của bạn sắp mở ra kinh doanh mặt hàng cho nam hay nữ? là sinh viên hay người đã đi làm? Ở độ tuổi bao nhiêu? Có nguồn thu nhập cao hay thấp? Đó là những câu hỏi cơ bản chính bản thân bạn cần trả lời được để có thể quyết định được “tôi muốn mở cửa hàng thời trang”

2. Tôi muốn mở shop thời trang – lấy nguồn hàng ở đâu?

toi-muon-mo-shop-thoi-trang-phai-lam-nhu-the-nao-2

>> Xem ngay 3 kinh nghiệm mở shop thời trang thiết kế NÊN THAM KHẢO

Nếu bạn ở khu vực phía Bắc, mặt hàng quần áo Quảng Châu Trung Quốc hiện nay đang rất được ưa chuộng và có lượt tìm kiếm khá lớn. Nếu có thể, hãy đầu tư thời gian từ 2-3 ngày sang tận Trung Quốc để nhập nguồn hàng này về kinh doanh. Khi mua bán tận nơi, bạn sẽ lựa chọn được những nguồn hàng chất lượng và uy tín nhất với giá rẻ nhất.

Bạn có thể trực tiếp đến tại các xưởng may gia công để lấy hàng, hoặc lựa chọn các đại lý bán buôn lớn, uy tín trong nước, tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu mức giá nhập cao hơn so với mức bình thường bởi đã qua khâu trung gian đấy.

Ngoài ra, các chợ đầu mối chính là những địa chỉ có nguồn hàng đa dạng với giá rẻ nhất hiện nay. Tuy nhiên nguồn hàng này khá hỗn tạp, bạn cần có kinh nghiệm và kỹ năng mới có thể lựa chọn được nhà cung cấp uy tín nhất cho mình.

3. Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn kinh doanh ban đầu?

toi-muon-mo-shop-thoi-trang-phai-lam-nhu-the-nao-3

Nguồn vốn ban đầu sẽ ảnh hưởng rất lớn dến quy mô và hình thức kinh doanh mà shop quần áo của bạn muốn mở. Mà yếu tố nguồn hàng lại chiếm ít nhất từ 50 – 70% giá trị tổng nguồn vốn ban đầu của bạn.

Ngoài ra, các chi phí thiết kế, trang trí cửa hàng, chi phí quảng cáo và rất nhiều chi phí phát sinh khác cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn ban đầu của bạn. Hãy vạch ra một phương hướng và kế hoạch đúng đắn để có thể đảm bảo việc chi tiêu và đẩy mạnh kế hoạch kinh doanh của bạn một cách hiệu quả nhất nhé.

Tôi muốn mở shop thời trang – Cần phải làm những gì?

  1. Đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn lựa chọn để kinh doanh là ai?
  2. Tôi muốn mở shop thời trang – lấy nguồn hàng ở đâu thì chất lượng và uy tín nhất.
  3. Nguồn vốn kinh doanh ban đầu cần bỏ ra cho việc mở shop thời trang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here