Tối thiểu khi mới KINH DOANH QUẦN ÁO cần bao nhiêu vốn?

0
523

Một trong những trăn trở đầu tiên của những người khi xác định kế hoạch bán hàng thời trang đó là “Khi mới kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn?”. Bằng những tổng hợp kinh nghiệm của những dân buôn đi trước trong nghề, bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn thấu đáo về vốn và tìm ra được câu trả lời xác đáng cho bản thân mình.

1. Vốn thuê mặt bằng

Khi mới buôn bán quần áo cần bao nhiêu vốn phụ thuộc phần nhiều vào tiền thuê mặt bằng đối với những bạn có ý định mở cửa hàng.

toi-thieu-khi-moi-kinh-doanh-quan-ao-can-bao-nhieu-von-1

Để thuê được một mặt bằng kinh doanh ở Hà Nội không phải là khó nhưng để duy trì mặt bằng đó trong suốt 6 tháng đầu trước khi có nguồn thu nhập ổn định thì không phải bạn nào cũng có đủ khả năng để đảm nhận.

Thông thường mức vốn để thuê mặt bằng ở các thành phố lớn như Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh ở các khu vực không phải trung tâm thì sẽ dao động từ 4 đến 5 triệu/ tháng. Chính vì vậy để đảm bảo được các trường hợp rủi ro thì bạn cần phải có đủ 20 triệu chi phí thuê mặt bằng trong khoảng thời gian đầu.

Bên cạnh đó thì với những bạn không có đủ điều kiện để thuê mặt bằng thì có thể lựa chọn online là kênh kinh doanh chính của mình.

>> Xem ngay  kiến thức, các quản lý, kinh nghiệm kinh doanh quần áo, thời trang

2. Thuê trang trí và sửa sang cửa hàng

Đi kèm theo với thuê mặt bằng là sửa sang và trang trí lại cửa hàng. Để đồng bộ và được đẹp hơn nhiều bạn lựa chọn thuê ngoài nhưng thực tê thì giá thuê ngoài thiết kế cửa hàng thường rất đắt và bạn phải cho bên cung cấp dịch vụ nhiều khoản tiền không đáng phải trả.

toi-thieu-khi-moi-kinh-doanh-quan-ao-can-bao-nhieu-von-2

Để giảm bớt chi phí thì bạn có thể tự thiết kế và đưa ra concept trang trí cho cửa hàng của mình rồi tham khảo bạn bè và người thân để sửa đổi lại.

Nếu thuê ngoài thì bạn sẽ phải mất tối thiểu là 10 triệu trên diện tích 25 m2. Còn với những bạn tiết kiệm thì nhiều khi chỉ mất chưa đến một nửa số tiền đó.

3. Chi phí truyền thông, marketing

Đây là hạng mục chiếm nhiều tiền thứ 2 sau chi phí thuê mặt bằng và là cần câu cơm chính của mọi chủ cửa hàng.

toi-thieu-khi-moi-kinh-doanh-quan-ao-can-bao-nhieu-von-3

>> Xem ngay Bạn Đang Phân Vân Có Nên Kinh Doanh Quần Áo Hay Không ? 

Vậy làm thế nào để có thể đạt được hiệu quả truyền thông với chi phí thấp nhất? Hiện nay có 2 kênh chính để bạn có thể sử dụng làm công cụ marketing cho mình là facebook và trang website. Đây cũng là hai kênh có lượng tương tác cao nhất và đổ nhiều đơn hàng nhất về cho bạn.

Với công cụ facebook để chạy quảng cáo thời gian 3 tháng đầu sẽ là 7 – 10 triệu còn với website thì là mức chi phí sẽ giao động trong khoảng 10 – 12 triệu. Trong cả hai trường hợp thì đều phải phụ thuộc vào sự nỗ lực và cố gắng của bạn trong việc sáng tạo nội dung trên 2 kênh đó như thế nào

4. Chi phí nhập hàng

Kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn phụ thuộc chủ yếu vào chi phí nhập hàng. Tùy thuộc vào loại phân khúc nhập hàng mà chi phí hàng hóa có thể dao động từ 20 triệu cho đến hơn thế. Để rút gọn khoản này thì bạn có thể tham khảo đặt hàng từ các xưởng, chợ đầu mối hoặc đánh hàng từ nước ngoài thay vì lấy qua trung gian các shop quần áo. 

>> Xem ngay 4 KINH NGHIỆM để có dự án kinh doanh quần áo THU BỘI TIỀN 

5. Chi phí khác

Ngoài các chi phí chính kể trên thì còn phải tính đến những loại chi phí khác như tiền thuê nhân viên , khấu hao, tồn kho, tiền quản lý,vv tính tổng gộp vào sẽ rơi vào khoảng 10 triệu.

Vậy tổng kết lại thì có 5 loại chi phí để trả lời cho TỐI THIỂU khi mới kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn? là khoảng từ 20 cho đến 40 triệu trong đó bao gồm chi phí cho:

  1. Vốn thuê mặt bằng
  2. Thuê trang trí và sửa sang cửa hàng
  3. Chi phí truyền thông, marketing
  4. Chi phí nhập hàng
  5. Chi phí khác

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here