Tổng hợp nhanh 6 nguồn hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ

0
546

Kinh doanh cửa hàng tạp hoá được có thể coi là một hình thức kinh doanh “năng nhặt chặt bị”. Chính vì vậy mà việc tìm được nguồn hàng sao cho giá cả hợp lý mà chất lượng ổn định là vô cùng quan trọng. 6 nguồn hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ có uy tín dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn muốn kinh doanh lĩnh vực này.

tong-hop-nhanh-6-nguon-hang-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-1

1. Lấy thông tin nguồn hàng trên bao bì, nhãn mác

Có 1 cách rất đơn giản để bạn có thể tìm được nguồn hàng tận gốc đó là xem địa chỉ nơi sản xuất trên bao bì của các mặt hàng mà bạn muốn nhập. Bạn có thể tham khảo tại các siêu thị, cửa hàng tạp hoá lớn như Vinmart, BigC, Metro,… Tuy nhiên bạn cần phải dành thời gian tham khảo nhiều loại mặt hàng và nhiều địa chỉ để tìm ra được nguồn hàng tối ưu nhất cho mình.

2. Nguồn hàng từ các chợ đầu mối tại Hà Nội

Tại Hà Nội, nhắc đến nguồn hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ thì phải kể ngay đến những cái tên chợ đầu mối như: chợ Đồng Xuân, phố chợ Hàng Buồm hay phố Nguyễn Siêu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tuy nhiên, khu chợ đầu mối lớn nhất vẫn là ở phố Mạc Thị Bưởi (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

>> Xem ngay Một vài kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa bạn nên biết 

3. Các khu vực phân phối lớn

Ngoài những cái tên kể trên, miền Bắc còn có 2 khu vực phân phối lớn khác đó là Thổ Tang và La Phù. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải cân nhắc kĩ khi lựa chọn đây là một nguồn hàng để mở cửa hàng tap hoá, vì mặc dù giá thành rẻ nhưng chất lượng sản phẩm ở đây rất khó kiểm soát.

tong-hop-nhanh-6-nguon-hang-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-2

>> Xem ngay Muốn mở cửa hàng tạp hóa lấy hàng ở đâu tốt? – Kinh doang buôn bán 

4. Lấy sỉ của những tiệm tạp hoá lớn

Bạn cần phải tham khảo rất nhiều nơi về cả chất lượng và giá cả trước khi quyết định chọn 1 nơi để lấy sỉ hàng về bán. Bạn cũng có thể lấy ở nhiều nơi, sản phẩm ở địa chỉ nào tốt thì lấy ở đó chứ không nhất thiết chỉ chọn 1 địa chỉ duy nhất.

5. Làm đại lý phân phối cho các hãng lớn

Đây là phương án tối ưu cho rất nhiều nhà kinh doanh cửa hàng tạp hoá vì nguồn nhàng này rất dồi dào về số lượng và luôn có sự đảm bảo về chất lượng. Hơn nữa việc phân phối hàng hoá cũng tiện lợi vì sẽ có xe chở hàng của công ty đưa hàng tới tận nơi cho bạn đều đặn. Đây cũng là một nguồn hàng mở cửa hàng tạp hóa nhỏ mà nhiều nhà kinh doanh lựa chọn. 

6. Nhập hàng từ nước ngoài

Nếu bạn muốn phát triển những sản phẩm nhập khẩu, thì đây chắc chắn là nguồn hàng tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu thật kĩ về mặt hàng mà mình muốn nhập, tuy theo loại hàng mà điều kiện khác nhau mà bạn có thể lựa chọn một số kênh sau đây để nhập hàng hoá: Tmall (Trung Quốc), Amazon, Ebay (Mỹ), Gmarket (Hàn Quốc),…

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn cũng có thể trực tiếp đi lấy hàng tại nước ngoài và chủ động lấy cái thông tin liên hệ cho những đợt lấy hàng tiếp theo.

tong-hop-nhanh-6-nguon-hang-mo-cua-hang-tap-hoa-nho-3

Tổng hợp 6 nguồn hàng giúp bạn mở cửa hàng tạp hoá nhỏ:

  • Lấy thông tin nguồn hàng trên bao bì, nhãn mác tại các cửa hàng tạp hoá lớn
  • Nguồn hàng từ các chợ đầu mối tại Hà Nội
  • Các khu vực phân phối lớn (chợ Đồng Xuân, Hàng Buồm,…)
  • Lấy sỉ từ những tiệm tạp hoá lớn
  • Làm đại lý phân phối cho các hãng
  • Nhập hàng từ nước ngoài

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here