TỔNG QUAN bí kíp lập kế hoạch mở shop thời trang hiệu quả

0
723

Có thể bạn chưa biết, lập kế hoạch mở shop thời trang được coi là một nền móng vững chắc để việc kinh doanh của bạn sau này trở nên hiệu quả nhất. Bởi nếu bạn thiếu kế hoạch kinh doanh thì sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng cũng như chệch hướng đi mà bạn định hướng từ ban đầu.

1. Phần thông tin về shop thời trang

tong-quan-bi-kip-lap-ke-hoach-mo-shop-thoi-trang-hieu-qua-1

Trước hết, bạn cần lên kế hoạch cho những thông tin cơ bản của shop thời trang như tên shop, phong cách thời trang bạn muốn theo đuổi, trang trí, thiết kế cửa hàng thời trang cũng như mục đích và định hướng cửa hàng của bạn.

Việc bạn có thể xác định được tên cửa hàng cũng như phong cách mà bạn muốn theo đuổi rất quan trọng. Bạn nên nhớ, bán hàng không phải chỉ là bán sản phẩm mà bạn còn bán phong cách. Đó chính là điểm khác biệt và nổi bật nhất mà bạn có thể tạo cho cửa hàng của bạn đối với các shop thời trang khác.

Có rất nhiều cách đặt tên cho shop thời trang, tuy nhiên bạn nên đặt tên ngắn gọn và dễ nhóe. Đồng thờ đừng trùng lặp với các cửa hàng đối thủ cạnh tranh cũng như giúp gợi nhớ đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

2. Nghiên cứu thị trường

tong-quan-bi-kip-lap-ke-hoach-mo-shop-thoi-trang-hieu-qua-2

Nghiên cứu thị trường là công việc bắt buộc bạn phải làm trong khi lập kế hoạch mở cửa hàng thời trang để có thể xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu và mặt hàng kinh doanh mà thị trường đang tìm kiếm và có nhu cầu cao.

Nhờ vào bước nghiên cứu thị trường này mà bạn có thể định hướng cho mình được một số nền tảng để ước tính thị phần sản phẩm kinh doanh của bạn sau này. Đồng thời bạn còn có thể điều tra việc kinh doanh của các shop cạnh tranh và tìm ra giải pháp vượt trội, hiệu quả nhất để kinh doanh cho mình.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin để nhập nguồn hàng cho mình từ các chợ đầu mối, cách thức đi nhập hàng và một số kinh nghiệm nhập hàng cân thiết để có lợi ích cao nhất cho việc kinh doanh shop thời trang.

3. Kế hoạch Marketing và bán hàng

tong-quan-bi-kip-lap-ke-hoach-mo-shop-thoi-trang-hieu-qua-3

Lập kế hoạch mở shop thời trang, bạn còn cần lên bản kế hoạch mở cửa hàng thời trang cho chiến lược marketing và quảng cáo sản phẩm sao cho hiệu quả nhất, thu hút sự chú ý của khach hàng cũng như tiếp cận được nhiều người nhất.

Bạn có thể quảng bá cửa hàng của mình bằng những kênh nào? Quảng bá như thế nào và làm thế nào để khách hàng đến với cửa hàng của bạn và vẫn muốn quay lại lần thứ 2, thứ 3 và nhiều lần khác nữa?

TỔNG QUAN bí kíp lập kế hoạch mở shop thời trang hiệu quả cho người mới kinh doanh:

  1. Phần thông tin về shop thời trang tên shop, phong cách thời trang, trang trí…
  2. Nghiên cứu thị trường tìm hiểu xem khách hàng muốn gì? Nguồn hàng thế nào? Kinh doanh ra sao?
  3. Kế hoạch Marketinh và bán hàng tiếp cận và thu hút khách hàng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here