TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG mua bán xe máy Buôn Ma Thuột

0
438

Buôn Ma Thuột là một thành phố khá lớn của tỉnh Đăk Lăk, nơi này được xem như cái nôi của nền văn hóa Cồng Chiêng của Việt Nam. Chính vì thế, du khách thường lưu lại nơi đây để đi tham quan, du lịch rất nhiều, phần nào cũng ảnh hưởng đến thị trường mua bán xe máy Buôn Ma Thuột.

1. Đối tượng hay sử dụng xe máy tại Buôn Ma Thuột

Hiện nay, ngoài lượng khách chính là người dân địa phương thì lượng du khách đến nơi đây cũng thường xuyên sử dụng xe máy để đi tham quan thành phố xinh đẹp này. Hầu hết các du khách đến đây, thường áp dụng các dịch vụ cho thuê xe máy để tiện trong quá trình đi lại.

Vì là thành phố khá lớn nên mức độ đi lại tại đây cũng khá là cao. Chính vì thế, việc mua bán xe máy Buôn Ma Thuột luôn duy trì ở mức ổn định.

tong-quan-thi-truong-mua-ban-xe-may-buon-ma-thuot-1

2. Tổng quan thị trường mua bán xe máyở Buôn Ma Thuột

Nổi danh là dòng xe dễ sử dụng và tiện lợi nên thị trường mua bán xe máy ở Buôn Ma Thuột có rất nhiều đại lý, cửa hàng mua bán xe máy khác nhau. Tùy vào từng cửa hàng mua bán xe máy Buôn Ma Thuột sẽ có các dòng xe, mức giá, thái độ phục vụ khác nhau. Tại đây, các dòng xe được bán chủ yếu là của hãng : Honda, Air Blade, Ware RS, Libery,… Sự đa dạng về các hãng bán xe máy, người dân có thể có nhiều sự lựa chọn khác nhau hơn.

Một đặc điểm khá đặc trưng tại Buôn Ma Thuột chính là thị trường mua bán xe máy BMT phụ thuộc khá nhiều vào các vụ mùa thu hoạch nông sản, đặc biệt là vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4. Trong đó, thị trường mua bán xe máy ở Buôn Ma Thuột diễn ra sôi nổi nhất chính là vào tháng 7 và tháng 8. Tuy nhiên mấy năm trở lại đây thị trường mua bán xe máy diễn ra khá là phức tạp hầu hết là ế ẩm. Chính vì thế, lượng xe máy bán ra mỗi ngày chỉ dao động từ 7-8 chiếc.

tong-quan-thi-truong-mua-ban-xe-may-buon-ma-thuot-2

3. Một số lưu ý đối với việc mua bán xe máy tại Buôn Ma Thuột

Với người bán xe các bạn cần căn nhắc loại xe mình cần bán ra như thế nào, cần phù hợp nhất với nhu cầu của người mua hàng. Ngoài ra, trước khi quyết định bán của mình , các bạn cũng nên xem xét, kiểm tra lại chất lượng của chiếc xe để có thể thay hoặc sửa một số bộ phận cần thiết, như vậy giá bán ra sẽ được cao hơn.

Đối với những người mua xe máy cũng cần kiểm tra rõ địa điểm mua xe máy, kiểm thật kỹ chất lượng cũng như chế độ bảo hành của xe tránh tình trạng bị lừa đảo. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chắc chắn ký kết hợp đồng mua xe trước khi quyết định lấy xe để đảm bảo quyền lợi cho mình tốt nhất. 

tong-quan-thi-truong-mua-ban-xe-may-buon-ma-thuot-3

Nhìn chung, thị trường mua bán xe máy Buôn Ma Thuột xoay quanh những vấn đề về:

  • Đối tượng chính sử dụng xe máy chủ yếu là người dân và du khách địa phương.
  • Tổng quan thị trường mua bán xe máy có nhiều biến động và phức tạp.
  • Một số lưu ý khi mua bán xe máy tại Buôn Ma Thuột.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here