Top 7 lợi ích cho cửa hàng khi quản lý kho bằng phần mềm quản lý bán hàng mới nhất 2019

0
637

Quản lý kho của cửa hàng là công việc khó khăn và vất vả nếu thiếu đi phần mềm quản lý bán hàng. Vậy phần mềm đã cải thiện, hỗ trợ cho các chuỗi cửa hàng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bằng cách theo dõi bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý khoPhần mềm tối ưu quá trình quản lý kho hàng

1. Thống kê và kiểm soát hàng lỗi, hỏng và mất mát

Trong quá trình kinh doanh, không ít trường hợp sản phẩm hay nguyên liệu sản xuất của cửa hàng bị hủy vì nguyên nhân như: hết hạn sử dụng, hỏng hóc trong quá trình bảo quản, thất lạc,…

Với cách làm truyền thống, cửa hàng thường không thể thống kê được rõ nguyên nhân. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, người chủ cửa hàng có thể dễ dàng thống kê được chi tiết nguyên nhân sản phẩm lỗi, lý do bị hủy. Đồng thời, phần mềm cũng thống kê những số lượng sản phẩm lỗi cùng nguyên nhân, từ đó đưa ra giải pháp khắc phục kịp thời, giảm thất thoát.

2. Chống tồn đọng vốn, giảm chi phí

Sản phẩm hay nguyên liệu còn tồn kho nhiều vượt quá mức cần thiết là một trong những nguyên nhân khiến nguồn vốn bị tồn đọng, không mang về lợi nhuận cho cửa hàng. Thay vì dùng để sinh lời, cửa hàng lại phải chi một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng cho các loại chi phí như: Bảo quản, dọn dẹp, trông coi,…

Với phần mềm quản lý kho vật tư, người quản lý luôn có thể kiểm tra, thống kê chính xác số lượng hàng hóa trong kho. Hệ thống cũng đồng thời đưa ra cảnh báo khi có sản phẩm đạt đến mức tồn tối đa hoặc tối thiểu mà cửa hàng quy định từ trước, đảm bảo cửa hàng luôn có đủ hàng hóa phục vụ kinh doanh.

3. Giảm thất thoát hàng hóa do ghi chép thủ công

Rỗng túi vì thất thoát do ghi chép thủ côngThất thoát thường xảy ra do ghi chép thủ công

Trong quá trình kinh doanh, rất nhiều hoạt động có thể khiến tồn kho của sản phẩm hay nguyên liệu thay đổi. Nếu chỉ ghi chép bằng sổ sách hay sử dụng phần mềm quản lý xuất nhập tồn kho bằng Excel, cửa hàng sẽ cần sử dụng rất nhiều nhân viên, thực hiện rất nhiều các bước. Với cách làm này, việc nhầm lẫn, sai sót là điều không thể tránh khỏi.

Với phần mềm, từng hoạt động kinh doanh của cửa hàng đều được hệ thống ghi chép. Bất kỳ lúc nào, chủ cửa hàng cũng có thể xem lại lịch sử hoạt động, đối chiếu nhanh chóng.

4. Tối ưu quy trình kiểm kho hàng

Quá trình kiểm kho thường do 2 người cùng thực hiện song song và thủ công. Công việc này thường kéo dài từ nửa ngày cho đến một ngày tùy vào quy mô và số lượng hàng hóa. Dù mất nhiều thời gian nhưng nếu số liệu 2 bên không khớp với nhau hay lệch với sổ sách thì quá trình kiểm kể sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Áp dụng phần mềm hỗ trợ kiểm kho, nhân viên chỉ cần mất vài giây để quét mã vạch sản phẩm bằng điện thoại. Hệ thống sẽ tự động ghi nhận dữ liệu, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chính xác.

5. Cập nhật tồn kho nhanh, đảm bảo kinh doanh

Kiểm soát hàng tồn dễ dàng với phần mềm quản lý xuất nhập khoVới phần mềm, cửa hàng luôn có thể cập nhật tồn kho kịp thời

Trong quá trình hoạt động, sản phẩm hay nguyên liệu sản xuất có thể hết một cách đột ngột. Nguyên nhân phần lớn là do lượng tồn kho thấp và có đơn hàng lớn đến bất ngờ, cửa hàng không thể đáp ứng.

Với sự giúp đỡ của phần mềm quản lý xuất nhập kho, cửa hàng không cần phải chờ đến cuối ngày mới có thể kiểm kê và cập nhật lại lượng hàng hóa còn tồn. Hệ thống sẽ cập nhật liên tục lượng hàng tồn trong kho, chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi và nhập hàng kịp thời.

6. Quản lý và sắp xếp hàng hóa trong kho

Với cách quản lý  kho truyền thống, hàng hóa được sắp xếp trong kho thường chỉ có nhân viên quản lý kho mới có thể nắm rõ vị trí của hàng hóa. Những nhân viên ở các bộ phận khác hay nhân viên mới chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ khó tìm thấy sản phẩm khi cần thiết.

Khi sắp xếp hàng hóa trong kho, phần mềm quản lý cho phép nhân viên kho ghi lại vị trí sản phẩm trong kho hàng hay sản phẩm. Chủ cửa hàng hay nhân viên đều có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa cần thiết một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

7. Xóa bỏ thao tác thủ công trong kiểm tồn

Thông thường, nhân viên kho sẽ thực hiện kiểm kê hàng hóa trong kho, sau đó cập nhật lại dữ liệu theo tình hình bằng báo cáo cho chủ cửa hàng. Từ khi bắt đầu thực hiện kiểm kho, đến chỉnh sửa, tính toán trên sổ sách rồi gửi thông thông tin sẽ mất nhiều giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm quản lý kho online miễn phí dùng thử, cửa hàng sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt. Toàn bộ công việc như so sánh đối chiếu, tính toàn đều được phần mềm hỗ trợ nhanh chóng, chính xác. Nhân viên có thể làm báo cáo ngay trên máy tính, điện thoại di động tiện lợi và linh hoạt.

Trên đây là 7 lợi ích mà phần mềm hỗ trợ hiệu quả cho các chuỗi cửa hàng trong việc quản lý kho. Có thể nói, ứng dụng công nghệ trong việc kinh doanh là xu hướng kinh doanh mà cửa hàng nào cũng cần làm trong năm 2019.

Bạn gặp các vấn đề khi kiểm soát kho? Bạn muốn tối ưu quy trình, giảm nhân lực quản lý kho? Hãy đăng ký sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay hôm nay để tối ưu công việc quản lý kho của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here