Trang bị kỹ năng BÁN HÀNG XE MÁY cho nhân viên cửa hàng

0
1321

Trong kinh doanh, người bán hàng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra doanh thu cho cửa hàng. Với kinh doanh xe máy cũng thế, để có được những kinh nghiệm trong nghề bán hàng, nhân viên phải học hỏi rất nhiều từ kỹ năng bán hàng xe máy cũng như những trải nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Dưới đây sẽ là một số kĩ năng để bạn trang bị cho nhân viên cửa hàng mình.

1. Kĩ năng giao tiếp

Khi được hỏi, bất cứ người tiêu dùng nào cũng muốn được mua xe ở những cửa hàng có đội ngũ nhân viên giao tiếp tốt. Điều này đủ để thấy tầm quan trọng của kĩ năng giao tiếp đối với người bán hàng.

trang-bi-ki-nang-ban-hang-xe-may-cho-nhan-vien-cua-hang-1

Biết lắng nghe điều khách hàng muốn và luôn sử dụng nụ cười làm ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn khách hàng sẽ có cảm tình với bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong trang phục, dáng đi đứng và nói năng tự tin khi tiếp cận với khách hàng, đặt châm ngôn “khách hàng là thượng đế” làm nền tảng trong giao tiếp.

2. Hiểu rõ về sản phẩm

Một trong những kỹ năng bán hàng xe máy không thể không nhắc đến đó là việc bạn phải là người hiểu rõ nhất về sản phẩm mà cửa hàng mình đang phân phối. Có như thế mới tư vấn giúp khách hàng cũng như thuyết phục khách hàng mua chiếc xe của cửa hàng.

trang-bi-ki-nang-ban-hang-xe-may-cho-nhan-vien-cua-hang-2

Đối với một người bán hàng, hiểu về sản phẩm tức là nắm rõ các tính năng ưu việt, những yếu kém của sản phẩm cũng như chiếc xe này phù hợp với loại đối tượng nào. Không chỉ vậy, người bán hàng còn cần được học hỏi và nâng cao hơn các kiến thức về xe máy nói riêng và xe cộ nói chung.

3. Chân thành trong quá trình tư vấn

Dẫu vẫn biết phải cười nói với khách hàng, nói năng nhỏ nhẹ là một kỹ năng bán hàng xe máy, tuy nhiên nếu áp dụng một cách không chân thành sẽ biến thành giả tạo. Những khách hàng tinh ý sẽ nhận biết được ngay và bạn đã thất bại trong việc nâng cao doanh số cho cửa hàng mình.

trang-bi-ki-nang-ban-hang-xe-may-cho-nhan-vien-cua-hang-3

Vì thế, trong quá trình tư vấn, vẫn phải giữ đúng chuẩn mực của người bán hàng đồng thời đặt vào đó cả tấm lòng chân thành của mình. Có như vậy, khách hàng mới cảm thấy thoải mái, hài lòng với chiếc xe mà mình quyết định đầu tư.

Tóm lại, kỹ năng bán hàng xe máy mà mỗi người nhân viên cần trang bị cho mình đó là:

  • Kĩ năng giao tiếp: phong cách ăn mặc, dáng đi đứng đặc biệt là phong thái tự tin, luôn nở nụ cười với khách hàng.
  • Hiểu rõ về sản phẩm mình đang bán: có như thế mới tư vấn được cho khách hàng cũng như thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.
  • Đặt vào đó sự chân thành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here