Trước khi mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì ?

0
590

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày càng cao nên nhiều bạn trẻ rất muốn mở shop thời trang nhằm đáp ứng nhu cầu và kiếm thêm nguồn thu nhập nhưng đang phân vân, thắc mắc “mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì ?” . Bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn để giúp khởi đầu việc kinh doanh của các bạn thuận lợi nhất.

truoc-khi-mo-shop-thoi-trang-can-chuan-bi-nhung-gi-1

  1. Mở shop thời trang có cần giấy phép kinh doanh không?

Khi bước vào kinh doanh một cửa hàng nào đó thì bắt buộc đều phải có giấy phép kinh doanh. Bạn có thể đăng kí bằng cách đến cơ quan đăng ký kinh doanh ở huyện/tỉnh nơi địa điểm mà bạn mở shop thời trang để tiến hành đăng ký hộ kinh doanh.

Chuẩn bị mở shop thời trang có một số giấy tờ như giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, bản sao chứng minh nhân dân, biên bản về việc thành lập hộ kinh doanh và một số giấy tờ khác…Vậy cần có giấy phép kinh doanh là câu giải đáp thắc mắc “mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì ?” của các bạn trẻ.

2. Cần bao nhiêu vốn và chi tiêu các khoản như thê nào?

Khi đã bước vào kinh doanh thì điều quan trọng nhất là nguồn vốn, có nguồn vốn mới  có thể kinh doanh thời trang được. Tuy nhiên, nguồn vốn như thế nào thì còn phải phụ thuộc từng cá nhân nên việc bỏ ra nguồn vốn để kinh doanh phải suy nghĩ thật kỹ càng. Nguồn vốn kinh doanh là câu trả lời cho câu hỏi”mở shop thời trang thì cần chuẩn bị những gì ?”. Nguồn vốn eo hẹp thì bạn có thể chọn phương pháp mở shop thời trang với quy mô nhỏ, phù hợp với nguồn vốn kinh doanh của mình. Còn nếu nguồn vốn nhiều thì có thể chọn kinh doanh với quy mô lớn với nhiều mẫu mã nhập về đảm bảo chất lượng, uy tín.

Bên cạnh đó thì việc bỏ ra số tiền lớn để kinh doanh là rất mạo hiểm nên cần phải biết cách chi tiêu các khoản một cách hợp lý. Tránh trường hợp chi tiêu không lên kế hoạch sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tài chính gây thiếu hụt chi phí để nhập hàng hay trả tiền thuê mặt bằng…

>> Xem ngay preview:Bạn muốn biết mở một shop thời trang cần bao nhiêu tiền? 

3. Tìm nguồn hàng tốt

Việc tìm được nguồn hàng tốt luôn là bước khởi đầu cho câu hỏi”mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì? “. Bạn tìm được nguồn hàng tốt, chất lượng, giá sỉ là một thành công trong kinh doanh shop thời trang nên việc tìm nguồn hàng tốt là một khâu không kém phần quan trọng. Nên liên hệ nhiều nguồn hàng khác nhau để hiểu rõ hơn các nguồn hàng thời trang về chất lượng cũng như giá cả. Bạn có thể tìm nguồn hàng bằng nhiều phương pháp mà hiện nay các nhà kinh doanh hay áp dụng đó là tìm nguồn hàng tại các chợ đầu mối, các xưởng chuyên may thời trang hay các trang web uy tín trên mạng xã hội…

Một nguồn hàng tốt không chỉ quan tâm đến chất lượng thời trang mà còn phải quan tâm đến giá cả. Nếu giá quá cao thì nên cân nhắc thật kỹ trước khi nhập hàng. Giá nhập quá cao thì việc kinh doanh của bạn sẽ gặp chút khó khăn trong nguồn vốn, dẫn đến rủi ro trong kinh doanh.

truoc-khi-mo-shop-thoi-trang-can-chuan-bi-nhung-gi-2

>> Xem ngay Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn là tối thiểu? 

4. Cửa hàng đặt ở đâu và thiết kế như thế nào?

Tìm địa điểm mở shop thời trang là một công đoạn không thể thiếu cho câu trả lời “mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì? ” . Một shop thời trang muốn được nhiều người biết đến thì nên chọn các địa điểm đông người qua lại hay các mặt bằng gần trường học… sẽ là một lợi thế rất lớn trong kinh doanh thời trang của bạn. Tuy nhiên, với mặt bằng thuận lợi nhưng phải có giá cả hợp lý khi thuê mặt bằng. Tránh trường hợp thuê mặt bằng quá cao nhưng không thu lại lợi nhuận cao.

Bên cạnh tìm được địa điểm kinh doanh thì việc trang trí shop thời trang sao cho đẹp mắt cũng góp phần việc kinh doanh của bạn có thu hút khách hàng hay không? có được khách hàng ghé thăm nhiều lần hay không?. Nên việc thiết kế shop thời trang thu hút và phù hợp với không gian cũng là yếu tố quyết định đến sự phát triển của shop.

truoc-khi-mo-shop-thoi-trang-can-chuan-bi-nhung-gi-3

Vậy chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi “mở shop thời trang cần chuẩn bị những gì?”:

  • Phải chuẩn bị giấy phép kinh doanh nếu bạn đang có ý định mở shop thời trang.
  • Nguồn vốn luôn là vấn đề quan tâm khi bạn mở shop thời trang, nó là yếu tố cần để bạn kinh doanh thời trang.
  • Tìm nguồn hàng tốt là việc cần làm nếu kinh doanh thời trang. Một nguồn hàng tốt là một lợi thế rất lớn trong kinh doanh.
  • Nên tìm một địa điểm kinh doanh hợp lý và thiết kế shop thời trang thu hút được khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here